Frequently asked questions

คำถามที่พบบ่อย ทางลาลาน่าได้รวบรวมคำถามที่พบบ่อย มาให้ทุกท่านได้อ่านกันนะคะ เผื่อสงสัยตรงไหน จะได้อ่านโดยไม่ต้องรอทางร้านตอบกลับค่ะ  เพื่อความสะดวกรวดเร็ว หรือสิ่งที่สงสัยไม่มีใน List ที่เรารวบรวมไว้ให้ สามารถทักมาสอบถามได้เลยนะคะ กดปุ่มข้อความเฟสบุ๊คที่แนบไว้ด้านล่างได้เลยค่ะ

ความแตกต่างของคิ้วแต่ละแบบ แตกต่างกันยังไง?

6D Microblading (6มิติ)

: เป็นการสักเป็น ลายเส้น เพื่อเลียนแบบขนคิ้ว โดยสักทีละเส้น ตามแนวขนคิ้ว เพื่อทำให้คิ้วได้รูป ให้เป็นทรงสวย ให้ขนคิ้วแลดูหนาขึ้น มีความพริ้วไหวเป็นธรรมชาติ ทำให้เป็นที่นิยมอย่างมาก ในปัจจุบัน เพราะนอกจากจะเป็นธรรมชาติแล้วยังทำให้เราสามารถเขียนคิ้วเอง เพิ่มเติมได้ง่ายขึ้น เพราะมีโครงคิ้วไว้อยู่แล้ว

Ombré powder (คิ้วสเปรย์ไฮไลต์)

: เป็นการสักเพื่อเลียนแบบการเขียนคิ้ว โดยจุดเด่นของคิ้วสเปรย์ไฮไลต์คือความเป็นธรรมชาติ เบาบาง คล้ายกับการเขียนคิ้วสีฝุ่น โดยคิ้วแบบสเปรย์ไฮไลต์นี้ จะเก็บทรงได้ดี เหมาะสำหรับคนที่เขียนคิ้วไม่ค่อยเก่ง เขียนคิ้วไม่เป็น อยากประหยัดเวลาในการเขียนคิ้ว การทำคิ้วสเปรย์ไฮไลต์นี้ก็จะค่อนข้างตอบโจทย์ เพราะเราไม่ต้องไปนั่งเขียนคิ้วเพิ่มในแต่ละวัน สีสามารถเลือกได้หลากหลาย ตามความชอบ และความเหมาะสม 

Combo Signature (คิ้วคอมโบ) : ผสมระหว่างคิ้ว 6 มิติกับคิ้วสเปรย์ไฮไลต์ ตรงหัวคิ้วจะเป็น 6 มิติ ส่วนบริเวณหางคิ้ว จะทำเป็นแบบสเปรย์ไฮไลต์ โดยแบบนี้เหมาะสำหรับคนที่อยากได้คิ้วที่เป๊ะ หัวคิ้วเป็นเส้นๆ ตั้งฟู และหางคิ้วที่ค่อนข้างคมชัดและเก็บทรงได้ดี 

Microshading (คิ้วสไลด์)

: เป็นการสักคิ้วแบบระบาย แต่จะเน้นความคมชัดของทรงคิ้ว มากกว่าแบบสเปรย์ไฮไลต์ เหมาะสำหรับคนที่ชอบคิ้วแบบเป๊ะๆ ไม่ชอบแบบเบาๆ เป็นธรรมชาติ 

สักปาก กับฝังสีปาก ต่างกันยังไง ?

ปลายทางของทั้งสองแบบเหมือนกันคือ ทั้งสองแบบคือการใช้เข็ม ฝังสีไปลงบนริมฝีปาก เพื่อให้ได้สีที่ต้องการ

ซึ่งการสักปาก จะเป็นเทคนิคแบบเก่า โดยหลังทำเราจะต้องงดให้ริมฝีปากโดนน้ำจนกว่าปากจะลอกหมด 

การฝังสีปาก เป็นเทคนิคใหม่ โดยเทคนิคนี้จะมีความอ่อนโยนต่อผิวปาก ไม่ทำร้ายผิวปากมากเท่าการสัก บวมน้อย และดูแลรักษาง่าย สามารถโดยน้ำได้เลยหลังทำ

ระยะเวลาการลอก 

ทั้งสองแบบใช้ระยะเวลาการลอกไม่ต่างกันค่ะ  

การดูแลรักษาอื่นๆ

เช่นอาหาร ไม่ว่าจะเป็นฝังสีปากหรือสักปาก ต้องงดอาหารแสลง อาหารหมักดอง อาหารรสจัด เครื่องดื่มแอลกอฮอล์เหมือนกันทั้งสองแบบค่ะ

การติดทนนานของสี

ทั้งสองแบบติดทนนานพอๆกัน ขึ้นอยู่กับผิวของลูกค้าและการใช้ชิวิตประจำวันร่วมด้วยค่ะ ☺️

สักปาก/ฝังสีปาก แล้วจะเป็นเริมมั้ย?

การสักปากหรือการฝังสีปาก ไม่ได้ทำให้เป็นเริมตามความเชื่อที่หลายๆคนอแยากทำแต่มีคนทักว่าจะทำให้เป็นเริมนะ 

การสักปากหรือฝังสีปาก จะไปกระตุ้นทำให้เริมกำเริบได้ **กรณีที่ลูกค้าเคยเป็นหรือมีเชื้อเริมในตัวอยู่แล้ว** ก่อนมาทำสามารถทานยาต้านไวรัสเริมมาก่อนวันทำ เพื่อป้องกันไม่ให้อาการกำเริบหลังทำแล้ว

คิ้วที่สักไปอยู่ได้นานแค่ไหน? ต้องเติมสีเรื่อยๆมั้ย

ทุกแบบอยู่ได้ประมาณ 1-2 ปี (หากไม่เติมสี) เพราะสีสักในปัจจุบันนั้น เป็นสีนาโน ซึ่งมีโมเลกุลเล็กและทำให้การจางของหมึก ค่อนข้างจางเร็วกว่าหมึกที่ใช้เมื่อก่อนมาก

ทั้งนี้ระยะเวลา ขึ้นอยู่กับลักษณะผิวของแต่ละบุคคลร่วมด้วยค่ะ 

สำหรับท่านไหนที่อยากให้สีคงที่ ควรมาเติมปีละครั้ง 

สักคิ้วเจ็บมั้ย

ทางร้านลาลาน่า สตูดิโอ ใช้ยาชาแบบครีมอย่างดี โดยยาชาจะทำงานยาวนานถึง 1-2 ชั่วโมงเลยทีเดียว 

เจ็บมากมั้ย? อาจจะไม่เจ็บหรือบางท่านอาจรู้สึกเจ็บเล็กน้อย ร่วมกับอาการแสบหน่อยๆ ขึ้นอยู่กับแต่ละท่านด้วย

สาเหตุเพราะแต่ละท่านมีลักษณะผิวที่ต่างกัน จึงทำให้ความสามารถในการซึมของยาชาทำงานต่างกัน

ทำคิ้วไปแล้วดูแลรักษายังไง ยากมั้ย

วิธีดูแลรักษามี 4 ข้อ ที่สามารถทำได้ง่ายๆเลยค่ะ 

 • ห้ามโดนน้ำ

หลังสักคิ้วไป ห้ามให้คิ้วที่สักไป โดนน้ำเด็ดขาด เพราะความชื้นจากน้ำ จะเข้าไปแทนทีหมึก ทำให้สีจาง หมึกไม่ติดผิว ยิ่งโดยเฉพาะ สาวๆ ที่มีผิวมัน หมึกติดสียากอยู่แล้ว พอแผลถูกน้ำ สียิ่งหลุดเร็วขึ้นไปอีก ที่สำคัญ ความชื้นอาจทำให้เกิดการสะสมของแบคทีเรีย อาจทำให้แผล เกิดการอักเสบ หรือติดเชื้อได้ ข้อควรทำสำหรับผู้สักคิ้วมาใหม่ๆ คือ ห้ามให้คิ้วโดนน้ำเป็นอันขาด จนกว่าคิ้วจะลอกหมด เพื่อสีที่ติดสม่ำเสมอ สวยงาม อดทนนะคะ

พอห้ามโดนน้ำ ไม่ใช่ว่าจะล้างหน้าไม่ได้เลยซะทีเดียว เราก็ใช้วิธี ล้างหน้าตั้งแต่บริเวณตาลงไปได้ปกติ ช่วงหน้าผากให้ใช้วิธี เช็ดทำความสะอาดโดยใช้ทิชชูเปียก หรือสำลี เช็ดทำความสะอาดไปก่อน ส่วนผมให้สระที่ร้านเสริมสวย ไปก่อนนะคะ

 • ทายา ที่ทางร้านให้ไปเช้า-เย็น เบาๆ บางๆ เพื่อลดความแห้งตึง

เมื่อสักเสร็จแล้ว หลังจากสักไปนั้น จะรู้สึกแห้งตึง ให้ทายาที่ทางร้านให้ไปเช้า-เย็น ทาบริเวณที่สักให้ทั่ว อย่างสม่ำเสมอ ทาเบาๆบางๆ วิธีการทา คือให้ใช้คอตตอนบัดแตะๆ (ไม่แนะนำให้ถูแรงนะคะ) สำหรับบางคน *ย้ำว่าบางคนเท่านั้น อาจจะมีอาการบวมแดงนิดหน่อย ไม่กี่ชั่วโมงก็หายไป

 • ไม่ควรแกะสะเก็ดแผลอย่างเด็ดขาด

หลังสักคิ้ว จะเกิดอาการระคายเคือง ลอกและคันบริเวณแผลสัก ทายาที่ทางร้านให้ไป จะช่วยลดอาการคันได้ค่ะ ช่วงที่รอความสวย ต้องใจเย็นสักนิด อย่ารีบร้อน อย่าแกะ เกา สะเก็ดแผลบริเวณที่สักโดยเด็ดขาด 

เพราะอาจจะทำให้เส้นที่ช่างสักลงไปนั้น หลุด แหว่ง เสียรูปทรงได้ แถมเชื้อโรคจากนิ้ว และซอกเล็บ ยังทำให้เกิดความเสี่ยง ต่อการติดเชื้อโรค ทำให้แผลอักเสบได้อีกด้วย ระวังเรื่อนนี้ด้วยนะคะ

 • ห้ามโดนแดดจัด หรือเลี่ยงกิจกรรมที่ทำให้เหงื่อออกเยอะ

เมื่อห้ามโดนน้ำ ก็ต้องห้ามโดนเหงื่อด้วยนะคะ พยายามหลีกเลี่ยง กิจกรรมกลางแจ้ง ที่ก่อให้เกิดเหงื่อเยอะๆ โดยเฉพาะการออกกำลังกาย ซาวน์น่า เป็นไปได้ควร งดออกกำลังกายหนักๆ เลยนะคะ อีกอย่าง การโดนแดดจัดก็มีผลต่อการติดสี และส่งผลให้สีหมึกจางลงได้เช่นกัน เลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยง หลบได้ก็หลบนะคะ สาวสปอร์ตเกิร์ลทั้งหลาย อดทนไว้หน่อยนะคะ เพื่อคิ้วที่สวยงามของเรา

 • ระหว่างรอคิ้วลอกให้งดเขียนคิ้วไปก่อน

แม้จะสักคิ้วมาแล้ว แต่การเขียนเติมคิ้วอีกนิดหน่อย ก็ทำเพื่อให้คิ้วสวยงาม สมบูรณ์ยิ่งขึ้น แต่ก็ขอให้เว้นระยะไปสักนิด หลังจากที่สะเก็ดแผลหลุดลอกออกหมด และคิ้วสามาราถ โดนน้ำได้แล้ว เราค่อยมาเขียนคิ้วกันใหม่ เพื่อป้องกัน ไม่ให้ติดเชื้อจากการที่แผลยังไม่แห้งสนิทอีกด้วย

นานมั้ยคะ กว่าคิ้วจะลอกหมด

โดยเฉลี่ยแล้ว ระยะเวลากว่าคิ้วจะลอกหมดจะใช้เวลา 1 อาทิตย์กว่าๆโดยประมาณ 

ขึ้นอยู่กับลักษณะผิวของแต่ละบุคคลร่วมด้วยค่ะ บางท่านอาจจจะใช้เวลายาวนานถึง 2 อาทิตย์กว่าๆ ก็มีค่ะ 

 

ผู้ชายทำคิ้วได้มั้ย

มีผู้ชายมาทำคิ้วค่อนข้างเยอะมากค่ะ เมื่อเทียบกับเมือหลายปีก่อน

ปัญหาที่คุณผู้ชายหันมาทำคิ้ว เพราะ

 • คิ้วบาง อยากให้คิ้วหนาขึ้น ดูคมเข้มขึ้น 
 • หางคิ้วตก คิ้วไม่เป็นทรง 
 • อยากสักทับรอยแผลเป็น ฯ

โดยคิ้วผู้ชาย จะแนะนำสักเป็นแบบลายเส้น 6 มิติ เพื่อความเนียนสวย เป็นธรรมชาติ  

ลองเข้าไปดูรีวิวเพิ่มเติมได้ในลิ้งนี้ได้เลยนะคะ รีวิวคิ้วผู้ชาย 

ทำคิ้วไปแล้วต้องเติมสีกี่ครั้ง
 • กรณีที่ 1 : เติมสีเก็บรายละเอียดหลังทำ 45-90 วัน (Touch up)  *ควรเติม

การเติมสีหลังทำเพื่อเก็บรายละเอียดนั้น ควรเติมอย่างยิ่ง เพราะด้วยลักษณะและสภาพผิว ในแต่ละคนนั้น มีความแตกต่างกันออกไป ทั้งความมากหรือน้อย ของชั้นไขมันใต้ผิวหนัง และเม็ดสีผิว หรือบางคนผิวมัน ผิวแห้ง ผิวหนา ผิวบาง ผิวผสม ดังนั้น สภาพผิวที่แตกต่างกัน เหล่านี้ จึงมีผลต่อการสักด้วยเช่นกัน เพราะสภาวะการดูดซับของสี ในแต่ละคนนั้น จึงมีความแตกต่างกันออกไป ตามสภาพผิวของแต่ละคน สำหรับคนที่ ผิวแห้งหรือผิวผสม สีจะติดดีกว่าคนที่มีผิวมัน

ดังนั้น หลังคิ้วลอกหมดแล้ว ควรจะมาเติมเก็บรายละเอียดอีก 1 ครั้ง ระยะเวลาที่ควรมาเติม หลังสักรอบแรกอย่างน้อย 45 วันและไม่ควรเกิน 3 เดือนนะคะ

 เพื่อเป็นการเก็บรายละเอียดงาน ให้ออกมาสวย และสมบูรณ์แบบ มากที่สุด เนื่องจาก การสักคิ้วทุกแบบ ควรมีการสักอย่างน้อย 2 รอบ เรียกว่าการ touch up ยิ่งถ้าเป็นการสักคิ้วลายเส้น ควรมาเก็บรายละเอียดรอบที่สองอย่างยิ่ง เพราะ ติดยากกว่าแบบอื่นๆ และยิ่งเป็นคนที่ผิวมัน สีจะยิ่งติดยาก ถ้าหากเป็นคนผิวแห้ง สีจะติดได้ดีกว่าผิวมัน ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ที่ผิวมัน มักจะมีปัญหา สีหลุดลอกเร็วกว่าปกติ ผิวซึมซับสีได้ไม่ดีเท่าที่ควร เนื่องจากต่อมไขมันใต้ผิวหนัง ดันสีออกมา ดังนั้น การสักในรอบแรกหลังลอกแล้ว หากเส้นยังติดไม่ครบ หรือ มีสีหลุดลอก ขาดแหว่ง ลูกค้าไม่ต้องกังวลนะคะ สามารถเติมสี เก็บรายละเอียดอีกครั้ง ในรอบสอง เพื่อเป็นการเก็บรายละเอียดงาน ให้ออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุดและทำให้สีติดแน่น ทนนานยิ่งขึ้นค่ะ

 • กรณีที่ 2 : เติมประจำปี 

หลังจากเติมสีรอบเก็บรายละเอียดหลังทำ 1 รอบแล้ว ควรจะเติมสีอีกทีปีละครั้งก็เพียงพอหรือจะเติม 6 เดือนครั้งก็ไม่เป็นปัญหา แต่ไม่ควรถี่จนเกินไปนะคะ

แต่สำหรับคนที่ขี้เบื่อ อยากให้คิ้วที่สักมาจางหายไปตามกาลเวลา ก็ไม่จำเป็นต้องมาเติมประจำปีก็ได้ค่ะ เพราะถ้าหากไม่เติมประจำปี คิ้วที่สักมาส่วนมากจะอยู่ได้ 1-2 ปีค่ะ คิ้วที่สักค่อยๆจางไปเองค่ะ

ทำคิ้วไปแล้วคิ้วจะเปลี่ยนเป็นสีเขียว หรือ ม่วงมั้ย?

ทำคิ้วที่ลาลาน่า สตูดิโอ คิ้วที่ทำไป ไม่เปลี่ยนสี เป็นเขียวหรือม่วง แน่นอนค่ะ 

เพราะเราใช้สีอย่างดีมีคุณภาพสูง นำเข้าจากต่างประเทศทั้งอเมริกาและเยอรมัน ได้รับการวิจัยแล้วว่ามีความปลอดภัยและสามารถคงคุณภาพสีได้โดยไม่เพี้ยน เป็น เขียวๆม่วงๆ แน่นอนค่ะ

ใช้เวลาในการทำคิ้วนานมั้ย?

ใช้เวลาในการทำประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง โดยประมาณ 

แบ่งเป็น 

 • ทำประวัติ
 • ออกแบบคิ้ว 
 • แปะยาชา 
 • สัก 
 • ประคบเย็นและแนะนำวิธีดูแลรักษา 
หลังทำคิ้วไป จะบวมมั้ย

99% ไม่บวมค่ะ แต่ส่วนน้อยที่ผิวแพ้ง่าย บวมง่ายก็อาจจะมีบ้างค่ะ แต่เดี๋ยวก็จะดีขึ้นเองในเวลาอันรวดเร็ว 

สักคิ้วเราเลือกสีได้มั้ยคะ ควรเลือกสีไหนดี?

ได้ค่ะ ทางร้านเรามีชาร์จสีและเฉดสีให้เลือก ตามความชอบโดยมีคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญประกอบการตัดสินใจค่ะ หรือลองเข้าอ่านบทความนี้ วิธีเลือกสีคิ้ว เพื่อประกอบการตัดสินใจได้นะคะ 

ทำแล้ว ในอนาคตอยากเปลี่ยนทรงได้มั้ย

ได้ค่ะ เพราะสีจะไม่ติดถาวร จะจางหายไปตามกาลเวลา ใช้เวลาประมาณ 1-2 ปี

เพราะนั้นจึงสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการค่ะ 

 

ต้องจองคิวมั้ย หรือ walk in เข้าไปทำได้เลย?

จองคิวล่วงหน้าเท่านั้นค่ะ 

เพราะแต่ละเคสต้องใช้เวลาในการทำ เพื่อให้งานออกออกมาได้ตามมาตรฐาน

และในแต่ละช่วงเวลาจะมีคิวที่จองไว้แล้ว ถ้าเข้ามาโดยไม่ได้จองจะไม่มีคิวว่างให้นะคะ 😉

หรือถ้าไม่แน่ใจสามารถสอบถามก่อนได้ค่ะ สอบถามได้ที่ Line @lalana (มี@)

สักปากเจ็บมั้ยคะ?

ที่ลาลาน่า สตูดิโอ มียาชาอย่างดีแปะให้ก่อนทำ ชิลล์มากๆเลยค่ะ 

หากใครกังวลเรื่องกลัวเจ็บ ให้ตัดกังวลเรื่องนี้ไปได้เลยค่ะ 😉

สักปากมีสีให้เลือกมั้ยคะ?

มีเฉดสีให้เลือกหลากหลายเฉดมากเลยค่ะ ส่วนเฉดสีที่นิยมก็จะแบ่งเป็นโทนชมพูอมแดงและโทนส้มอมแดง ซึ่งจะเป็นสีเบสที่นิยมอย่างมาก และเหมาะมากสำหรับสาวไทย ลองคลิ้กเข้าดูรายละเอียดในลิ้งนี้ได้นะคะ >> สักปากชมพู

 

เคยสักคิ้วมาแล้ว สามารถแก้ไขได้มั้ยคะ?

การแก้ไขทรงคิ้วหรืองานแก้คิ้ว หรืออยากสักใหม่แต่มีรอยเดิมอยู่แล้ว สามารถสักใหม่ได้มั้ย ต้องดูว่า ลูกค้าต้องการแก้ตรงจุดไหน

ต้องบอกตามตรงเลยว่า งานแก้ก็จะไม่ได้งานที่เป๊ะเหมือนคนที่ไม่เคยทำมาก่อน

 • กรณีที่คิ้วที่เคยสักมา จางมากแล้ว และทรงเดิมไม่ค่อยชัดแล้ว กรณีนี้สามารถทำทับได้เลยค่ะ ค่อนข้างง่ายต่อการแก้ไข หรือง่ายต่อการวาดทรงใหม่ 
 • คิ้วที่สักมาแล้ว ทรงไม่เท่ากัน ไม่เหมือนกัน สามารถปรับได้มั้ย? กรณีนี้ ต้องลองวาทรงคิ้ว เพื่อปรับทรงดูก่อน อาจจะต้องมีการลบบางส่วนเพิ่มเติมด้วย ซึ่งถ้าทรงคิ้วไม่เท่ากันจากการวาดทรงคิ้ว ก็อาจจะสามารถปรับได้ แต่ถ้าหาก ไม่เท่ากันเพราะโครงหน้าของลูกค้าหรือกล้ามเนื้อบริเวณคิ้ว ก็อาจจะปรับค่อนข้างยาก เพราะปัญหานั้นอยู่ที่โครงหน้า 
 • ถ้าแก้ไขสีที่เข้มเกินไป แนะนำให้ลบเพื่อดรอปสีก่อนนะคะ  เพราะถ้าสักสีอ่อนทับ อาจจะไม่ได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจเท่าที่ควร เพราะโดยพื้นฐานแล้ว สีที่อ่อนกว่า จะไม่สามารถกลบทับสีเข้มได้   
อยากสักแต่ไม่รู้ว่าทรงคิ้วทรงไหน จะเหมาะกับใบหน้า

เรื่องทรงคิ้ว เรามีผู้เชี่ยวชาญออกแบบทรงคิ้วให้ก่อนสักจริงนะคะ โดยสามารถแจ้งความต้องการของตัวเองได้ ว่าอยากได้ทรงคิ้วประมาณไหน

โดยช่างจะประเมินจากโครงหน้าและฐานคิ้วเดิม และความชอบของลูกค้าร่วมด้วย 

หรือถ้าอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมก่อนทำ สามารถเข้ามาอ่านรายละเอียดในลิ้งนี้ได้เลยนะคะ วิธีเลือกทรงคิ้วให้เหมาะกับรูปหน้า 

หลังสักปากไป พอปากลอกแล้วปากจะคล้ำมั้ย?

“การช้ำเข็มหลังการสัก” 

บางท่านหลังปากลอกแล้ว อาจจะมีอาการคล้ำหรือช้ำ ซึ่งอาการนี้จะเกิดขึ้นชั่วคราว ซึ่งเกิดขึ้นเพราะขั้นตอนที่เข็มและเครื่องสักปั่นกรอสีให้ลงไปในผิวปากนั้นมีแรงกระทบจากเครื่อง และผิวจะสร้างเมลานินขึ้นมาปกป้องผิว ทำให้เกิดเม็ดสีผิวดำๆ คล้ำๆ นั้นมากองรวมตัวกัน ทำให้ปากดูคล้ำลง หรืออาจเกิดจากเลือดที่คั่งภายใต้ริมฝีปาก จนดูเหมือนม่วงช้ำ 

แต่ความคล้ำ หรือความช้ำที่เกิดขึ้นนี้ จะหายไปเอง จะต้องใจเย็นๆ รอให้ผิวเข้าที่สักพัก รอยช้ำ หรือดำคล้ำนี้จะค่อยๆ หายไป และมีสีดันขึ้นมาอีกให้เห็นสีชัดขึ้นกว่าเดิม 

สักปากแก้ปากคล้ำ พอปากลอกแล้ว สีไม่ชัด เพราะอะไร?

กระบวนการสักเพื่อแก้ไขปากคล้ำนั้น จะต้องลงสีอย่างน้อย 2 รอบ 

ซึ่งการลงสีรอบแรกจะเป็นการลงสี เพื่อแก้ไขปากคล้ำ หรือรองพื้นก่อน ในรอบแรก 

โดยสีที่ใช้ในการแก้ไขปากคล้ำหรือปรับสีปากให้สว่างขึ้นนั้น จะเป็นสีส้มสว่าง

โดยสีนี้จะไม่ได้ให้สีที่ชัดซักเท่าไหร่ในรอบแรก หลังลอกแล้วบางท่านอ่าจจะ เห็นว่า สีไม่ชัดหรือยังไม่พอใจ

คือสีนี้เพียงแต่จะช่วยให้ริมฝีปากดูสว่างขึ้น เพื่อที่พร้อมลงสีครั้งต่อไป 

*** ถ้าปากคล้ำ จะต้องลงสีอย่างน้อย 2 รอบ คือรอบแรกนั้นจะเป็นการลงสีเพื่อแก้ไขปากคล้ำก่อน และการลงสีรอบสองนั้นจะให้เลือกสีที่ชอบได้นะคะ 

หลังสักปากปากจะบวมมั้ย

พูดกันตามตรงเลยก็จะมีบวมบ้างค่พ มากน้อยขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลร่วมด้วย บางท่านอาจจะไม่บวมเลยก็มี บางท่านอาจจะบวมเล็กน้อย ดูปากตุ่ยๆ 

ซึ่งหากลูกค้าต้องการให้หายบวมเร็วๆ สามารถทานยาลดบวมได้นะคะ 🥰

สอบถามเพิ่มเติม