คิ้วสเปรย์ไฮไลต์ vs คิ้วหกมิติ เลือกแบบไหนดี?

นอกจากทรงคิ้วแล้วนั้น ปัญหาอีกอย่างที่คิดไม่ตกสำหรับสาวๆที่ตัดสินใจจะสักคิ้ว คือแบบคิ้ว ว่าจะสักแบบไหนดี?

คิ้วหกมิติหรือคิ้วสเปรย์ไฮไลต์ดี ดูรีวิวก็แล้ว ถามเพื่อนๆก็แล้ว ยังตัดสินใจไม่ได้ ซึ่งเดี๋ยวนี้ต้องยอมรับว่าแบบคิ้วมีเยอะมากจริงๆ ตัดสินใจไม่ได้เดี๋ยว ทางลาลาน่า จะอธิบายให้ฟังกันนะคะ

ส่วนใหญ่จะตั้งชื่อตามเทคนิคการสักของของแต่ละร้าน วันนี้ทางร้านลาลาน่า สตูดิโอ จึงจะมาอธิบายแบบคิ้วทั้งสองแบบที่นิยมทำให้ปัจจุบันนี้ให้สาวๆได้กระจ่างว่าแตกต่างกันอย่างไร และแบบไหนที่จะเหมาะกับบ้าง

ซึ่งถ้าจะให้แนะนำ ว่า จะเลือกคิ้วแบบไหนดี ทางร้านแนะนำให้เลือกแบบให้ตรงกับความต้องการ หรือให้ตอบโจทย์กับการใช้ชีวิตประจำวันของเราจะดีกว่า

อยากแก้ปัญหาด้านการเขียนคิ้ว อยากคิ้วเป๊ะเหมือนเขียนคิ้วแต่เขียนคิ้วไม่เป็น ถ้าเลือกสักแบบ 6 มิติ ก็จะยังคงต้องเขียนคิ้วเพิ่มอยู่ ซึ่งอาจจะยังไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่ เพราะยังต้องมาเขียนคิ้วเพิ่มอยู่ทุกวันเหมือนเดิม

Ombré Powder (คิ้วสเปรย์ไฮไลต์)

แบบแรกที่จะพูดถึงคือ คิ้วสเปรย์ไฮไลต์ ซึ่งคิ้วสเปรย์ไฮไลต์นี้ บองคนอาจเรียกสั้นๆว่า คิ้วสเปรย์หรือคิ้วสีฝุ่น จะมีลักษณะเป็นการสักแบบระบายเลียนแบบการเขียนคิ้ว แต่จะมีความฟุ้งและบางเบาคล้ายกับการเขียนคิ้วสีฝุ่น เป็นสาเหตุให้หลายๆคนจึงเรียกคิ้วสเปรย์ไฮไลต์ว่าคิ้วสีฝุ่น

จุดเด่นของคิ้วสเปรย์ไฮไลต์

  • เก็บทรงได้ดี ทรงชัด กันคิ้วง่าย
  • ไม่ต้องไปเขียนเพิ่มในแต่ละวัน สามารถเลือสีได้ตามความชอบคล้ายการเลือกสีดินสอเขียนคิ้ว

เหมาะสำหรับ

คิ้วสเปรย์ไฮไลต์ เหมาะสำหรับสาวๆ ที่เขียนคิ้วไม่ค่อยเก่ง หรืออยากประหยัดเวลาแต่งหน้า ไม่ต้องมาเสียเวลาเขียนคิ้ว เพราะคิ้วสเปรย์ไฮไลต์เป็นการระบายเลียนแบบการเขียนคิ้ว ซึ่งค่อนข้างเป๊ะอยู่แล้ว แทบจะไม่ต้องเขียนเพิ่มในแต่ละวัน จึงค่อนค่างตอบโจทย์สำหรับคนที่เขียนคิ้วไม่เป็นได้อย่างดีเลยทีเดียว

*** สำหรับคนที่คิดว่า ทำแบบนี้มันก็จะไม่เป็นเส้นหน่ะสิ ใช่ค่ะ ไม่ได้เป็นการสักแบบลายเส้น แต่ขนคิ้วเราก็จะยังอยู่เหมือนเดิมนะคะ ถ้าอยากให้เส้นขนคิ้วตั้งฟู สามารถไปลิฟติ้ง หรือใช้มาสคาร่าปัดๆ ให้คิ้วตั้งฟูสวยได้เช่นกัน สวยปังเหมือนกันเลยค่ะ

6D Microblading (คิ้วหกมิติ)

แบบที่สองที่เราจะพูดถึงในวันนี้คือคิ้วแบบหกมิติ หรือคิ้วลายเส้น นั่นเอง คิ้วแบบนี้เป็นการสักแบบทีละเส้นๆ เลี้ยนแบบขนคิ้วให้คิ้วดูสมบูรณ์แบบ เป๊ะ ขึ้น ซึ่งคิ้วแบบหกมิตินี้เป็นที่นิยมมากสำหรับสาวๆกลุ่มที่อยากมีขนคิ้วที่ดูหนาขึ้น แต่ยังคงความเป็นธรรมชาติเหมือนไม่ได้สักคิ้วอยู่

จุดเด่นของคิ้วหกมิติ
  • เป็นธรรมชาติกลืนไปกับขนคิ้วจริง ไม่หลอกตา
  • เติมเต็มคิ้วส่วนที่ไม่สมบูรณ์ ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น เป็นทรงมากขึ้น
  • เขียนคิ้วเองได้ง่ายขึ้น หากต้องเป็นคนที่ต้องเขียนคิ้วทุกวันอยู่แล้วก็อาจจะต้องได้ไปเขียนเพิ่มเติม แต่ก็จะเขียนง่ายขึ้น เพราะว่ามีทรงคิ้วไว้อยู่แล้ว
เหมาะสำหรับ

เหมาะกับท่านลูกค้าที่ชอบความเป็นคิ้วธรรมชาติมีเส้นขนพริ้วเหมือนจริงมากที่สุด เหมาะกับลูกค้าที่สบายๆไม่ได้แต่งหน้าจัดออกงานบ่อยๆ หรือถ้าจำเป็นต้องแต่งเข้มก็สามารถเขียนคิ้วเพิ่มบ้างเล็กน้อยค่ะ

สำหรับคนคิ้วบาง ที่แค่ต้องการโครงคิ้วให้ดูเป็นเส้นขนคิ้วบางๆ และสามารถเขียนทับได้ (อีกทั้งหากไม่เขียนคิ้วก็ยังดูดี) เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ไม่ค่อยแต่งหน้า หรือแต่งหน้าแบบใสๆ เพราะการสักแบบนี้จะสักเลียนแบบเส้นขนคิ้ว ซึ่งเสมือนจริงมากๆ

อาจจะไม่เป๊ะตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการคิ้วเป๊ะๆ แบบระบายไว้แล้ว


ชมตัวอย่างคิ้ว 6 มิติ และบริการอื่นๆของลาลาน่า สตูดิโอ click

Tel : 082-128-1905
line ID : wareega 
Facebook : สักคิ้ว3มิติ 6มิติ โคราช by La La Na
Instagram : lalanastudio
Twitter : lalana studio

Follow us on social media