สักปากชมพู เพื่อปรับสภาพสีของริมฝีปาก ให้ได้สีสวย เป็นอีกหนึ่งทางเลือกความงาม ที่สามารถทำให้เห็นผลได้ ในเวลาไม่นาน ซึ่งการ สักปากชมพู จะทำให้ผู้ที่มีริมฝีปากดำคล้ำ หรือริมฝีปากซีด ให้มีเรียวปากที่สวยดูสุขภาพดีขึ้น แม้แต่ในเวลาที่ไม่ต้องแต่งหน้าทาปาก หรือทำให้เราสามารถทาลิปสติก ได้สีสวยยิ่งขึ้น 

ความปลอดภัยกับการสักคิ้ว

ลูกค้าใช้บริการสักที่นี่ เราจะให้ความสำคัญกับความสะอาดมากๆ ผลงานสวยเป็นธรรมชาติแล้วความสะอาดก็ต้องมาอันดับ 1 ด้วย ✨
 • อุปกรณ์เข็ม ทุกอย่างที่ใช้กับลูกค้า สี ทั้งใบมีดกันคิ้ว ใช้ครั้งเดียวคนเดียวแล้วทิ้ง เราทิ้งในบรรจุภัณฑ์ที่ทิ้งเข็มและของมีคมโดยเฉพาะ เพื่อนำให้ทางเทศบาลนำไปกำจัดอย่างถูกต้อง
 • การดูแลหลังสักนั้นสำคัญลูกค้าต้องดูแลอย่างถูกวิธีด้วยนะคะ ซึ่งหลังทำ ทางร้านจะแนะนำวิธีการดูแลรักษา และ ให้ Set Aftercare Kit ชุดดูแลรักษาหลังสักไปด้วยทุกครั้ง

 • ผลิตภัณฑ์ที่ใช้สักเป็นผลิตภัณฑ์สี คุณภาพสูง จากอเมริกา เยอรมันและรัสเซีย เป็นสีออร์แกนิก ซึ่งจะให้สีที่สวย เป็นธรรมชาติและปลอดภัยต่อผิว

 • อุปกรณ์อื่นๆ เช่นถาด เป็นน้ำยา ทำความสะอาดที่ใช้สำหรับแช่เครื่องมือแพทย์โดยเฉพาะ ประกอบด้วยเอนไซม์ ที่มีประสิทธิภาพสูง สามารถสลายคราบ เลือด สารคัดหลัง และไขมัน ที่ติดอยู่ตามเครื่องมือ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถ ทำลายเชื้อไวรัสและเชื้อแบคทีเรียได้ ภายในเวลา 5 นาทีเพื่อความสะอาดที่ได้มาตรฐาน และอบด้วยเครื่องอบยูวี

สักปากโคราช

ลาลาน่า สตูดิโอ ได้เลือกสรรใช้สีที่ได้มาตรฐานระดับสากล Biotouch (USA) เป็นสีออร์แกนิก โดยนำเข้าจากอเมริกา เป็นสีที่ครองวงการสักมายาวนานที่สุดในโลกก็ว่าได้ ซึ่งวางขายในอเมริกามานานกว่า 38 ปี และวางขายที่ประเทศญี่ปุ่นมากกว่า 20 ปี มีสาขามากถึง 40 ประเทศทั่วโลก 

 • ผ่านการตรวจสอบและทดสอบโดย องค์การอาหารและยา แห่งสหรัฐอเมริกา และสหภาพยุโรป 
 • ผ่านการตรวจสอบและทดสอบมานานกว่า 4 ปีโดยรัฐบาลญี่ปุ่น 
 • ผลิตจาก mineral iron oxide ซึ่งเป็นแร่ธาตุที่บริสุทธิ์มาก
 • ผ่านกระบวนการทำให้ปราศจากโลหะหนักและไร้สารอันตรายต่อร่างกาย 
 • เป็นเม็ดสีระดับ medical grade ชนิดเดียวกันกับที่ใช้ผลิตเครื่องสำอางค์เคาท์เตอร์แบรนด์ 

จึงกล้าการันตี ว่าไม่เหลือสารตกค้างใดๆ และมั่นใจได้ว่า สีที่สักไป ปลอดภัยไม่มีสารตกค้าง สามารถเข้าเครื่อง MRI ได้ ปลอดภัย ไม่มีผลต่อร่างกาย หลังลอกสีสวย เป็นธรรมชาติ

หลังสักปากเสร็จจะเป็นยังไง

ระยะเวลาการสมานแผลขึ้นอยู่กับสภาพผิวแต่กระบวนการรักษาของแต่ละท่านร่วมด้วยนะคะ 

หลังทำเสร็จทันที

สีจะชัดและบางท่านอาจจมีอาการตุ่ยๆบ้าง หรือ บางท่านที่ผิวค่อนข้าง Sensitive ก็อาจจะมีอาการบวมบ้างเล็กน้อย บางท่านก็ไม่บวมเลย ส่วนใหญ่ก็จะไม่บวม  ขึ้นอยู่กับผิวแต่ละท่านด้วย 

หลังทำ 1 วัน

ท่านที่มีอาการตุ่ยๆ หรือบวม วันนี้จะหายบวม และปากจะเริ่มแห้งตึง ห้ามแกะ ห้ามเกา หรือดึงเด็ดขาดนะคะ 

วันที่ 3-4

วันนี้จะเป็นวันที่ปากเริ่มลอกออก จะค่อยๆแห้งและหลุดออก แนะนำให้ทาออยล์ที่ทางร้านให้ไปด้วยหลังทำ บำรุงเรื่อยๆ นะคะ เมื่อรู้สึกตึงทาได้เลย 

หากปากลอกหมดแล้ว สามารถทาลิปบาล์ม วาสลีน หรือลิปที่ใช้บำรุงเป็นประทำได้ค่ะ

วันที่ 4-7

ส่วนใหญ่วันนี้ปากจะเริ่มลอกหมดแล้ว หลังลอกหมดสีจะยังไม่ดันขึ้นมาเต็มที่นะคะ

ช่วงนี้อาหารเผ็ดร้อน ลิปสติกที่เป็นลิปสีๆ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แนะนำให้งดต่อไปอีกซัก 2 วันหลังปากลอกหมดนะคะ 

หลังทำ 2 เดือน

ช่วงนี้สีที่อยู่ใต้ผิวจะดันขึ้นมาเข้าที่ และผิวปากหายดีพร้อมที่จะเติมสีค่ะ 💞

*** ระยะเวลาด้านบนเป็นการคาดคะเนคร่าวๆ เท่านั้น ทั้งนี้ให้ยึดตามกระบวนการการสมานแผลของร่างกายของเราเป็นหลักนะคะ

โดยปกติแล้ว หลังทำไป  1 ครั้ง หลังลอก ควรมาเติมสีเพื่อเก็บรายละเอียดงานอีกครั้งไม่เกิน 3 เดือน ราคาเติม 600 บาท 

สีจะอยู่ได้นานประมาณ 1-3 ปี ( จะค่อยๆจาง) 

หากต้องการให้สีคงที่ไปนานๆ แนะนำให้มาเติมทุกๆปี เป็นการเติมประจำปี  หากต้องการ ให้สีจางหายไป แนะนำไม่ต้องมาเติมประจำปีนะคะ 😊 

FAQs

คำถามที่พบบ่อย

สักปากเจ็บไหม ?

โดยปกติเลย ลูกค้าบอกว่าไม่เจ็บเลยค่ะ เพราะทางร้านเราได้ใช้ยาระงับความรู้สึกเฉพาะจุด เป็นครีมชา ทาให้ก่อนทำและเติมให้ระหว่างทำตลอดการทำ

ทำให้ช่วยลดอาการเจ็บได้เป็นอย่างดี แต่ระดับความทนต่อความเจ็บของแต่ละท่านไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลด้วย 

ซึ่งส่วนมากจะมีอาการจี๊ดๆ บางจุดในช่วงแรกเพียงเท่านั้นค่ะ 😊 และหลังทำเสร็จอาจจะมีอาการตึงและแสบบ้างเล็กน้อยค่ะ 

ฉีดฟิลเลอร์มา ฝังสีปากได้ไหม?

หลังฉีดฟิลเลอร์ต้องเว้นระยะอย่างน้อย 3 เดือน จึงจะสามารถฝังสีปากได้นะคะ 

เติมสีครั้งต่อไปเมื่อไหร่?

หลังทำเสร็จ ต้องเว้นระยะ อย่างน้อย 60 วันถึงจะสามารถนัดเติมได้ค่ะ เนื่องจากผิวทั้งภายนอกและภายในสมานดีแล้ว 

( ไม่ควรเกิน 90 วัน เพื่อที่งานจะได้ต่อเนื่องนะคะ ) 

หลังทำไม่เติมได้ไหม?

หลังทำหากลูกค้าไม่สะดวกมาเติมก็ได้เช่นกันค่ะ 

แต่ปกติแล้วในการทำครั้งแรกอาจจะไม่สมบูรณ์แบบเสมอไป ดังนั้นเราจึงแนะนำให้มาเติมสีอีกครั้งหลังจากที่ทำครั้งแรกไปแล้ว 8สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการหายของแต่ละบุคคล บางบริเวณอาจติดสีมากน้อยต่างกัน

ยิ่งพื้นเดิมเป็นคนปากคล้ำ ควรที่จะต้องมาเติมรอบสองค่ะ

เราสามารถเติมสีเพิ่มเติมได้ในนัดครั้งนี้ค่ะ ปากที่ฝังสีไปจะค่อยเห็นสีที่แท้จริงใต้ผิวเมื่อเวลานานขึ้นนานขึ้น แนะนำว่าทุกๆปีหรือ 2 ปีสามารถมาทำการเติมสีประจำปีได้อีกเพื่อเป็นการรักษาสีให้ดูสวยอยู่ตลอดเวลาค่ะ

 

วิธีดูแลรักษา

✨ ทา Aftercare oil

โดยหลังทำทุกครั้ง ทางร้านจะให้ชุดดูแลรักษาหลังสักกลับไปด้วย 

ระหว่างที่ปากกำลังลอก ให้ทา oil ที่ทางร้านให้ไปนะคะ เมื่อรู้สึกแห้งตึง ทาได้เลย 

** ลิปมัน วาสลีน ลิปบาล์มที่ใช้ประจำ ให้ทาได้หลังจากที่ปากลอกหมดเรียบร้อยแล้ว 

✨ อาหาร

งดทานอาหารที่มีรสจัด ส้มตำ ของหมัก ของดอง ปลาร้า แหนม หรืออาหารประเภทน้ำๆ อย่างเช่น ก๋วยเตี๋ยว ขนมจีน มาม่า งดไปก่อนนะคะ ช่วงที่ปากยังลอกไม่หมด แนะนำให้ทานอาหารแห้งๆ ที่ทานง่ายๆไปก่อน เช่น ข้าวผัด ข้าวหมูทอดกระเทียม ข้าวเหนียวหมูปิ้ง เป็นต้น 

 

เครื่องดื่ม 

❌ งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 

✅ ชา กาแฟ น้ำเปล่า เวลาดื่มให้ใช้หลอดทุกครั้ง

✨ ห้ามแกะ/เกาเด็ดขาด

ช่วงที่ปากกำลังลอก ห้ามแกะ เกา ถู หรือดึง หรือการเม้มปากแรงๆ ปล่อยให้ปากหลุดลอกออกเอง ตามธรรมชาตินะคะ 

ส่วนใหญ่จะใช้เวลา ประมาณ 3-4 วัน

✨ โดนน้ำได้ไหม?

หลังสักปากจะต้องงดโดนน้ำ จนกว่าจะลอกหมดนะคะ  

เวลาแปรงฟันแนะนำให้ใช้ยาสีฟันน้อยๆก่อนนะคะ และบ้วนปากแนะนำให้ใช้หลอดช่วยในการบ้านปากนะคะ และงดใช้น้ำยาบ้วนปากจนกว่าปากจะลอกหมดนะคะ 

** เช็ดทำความสะอาดใบหน้าด้วยทิชชูเปียกไปก่อน จนกว่าปากจะลอกหมดนะคะ

✨ กี่วันปากจะลอกหมด

ระยะเวลาลอกประมาณ 3-4 วันค่ะ

** Extra tips
 • หลังลอกหมดให้งดอาหารร้อน เผ็ด และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และลิปสติกที่เป็นลิปสี ต่อ 2 วันนะคะ
ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้น
 • ปากอาจดูคล้ำลงกว่าเดิม สาเหตุมาจาก การซ้ำเข็มหลังการฝังสี ซึ่งขั้นตอนที่เข็มและเครื่องสักปั่นกรอสีให้ลงไปในผิวปากนั้นมีแรงกระทบสั่นจากเครื่อง ซึ่งผิวจะสร้าง Melanins ขึ้นมาปกป้องผิว เม็ดสีผิวดำๆ คล้ำๆ นั้นจึงมากองรวมตัวกัน และอาจเกิดจากเลือดที่คั่งภายใต้ริมฝีปาก จนดูเหมือนม่วงช้ำ เช่น สำหรับบางคนผิวบอบบาง ,เป็นแผลง่าย หรือเขียวเป็นจ้ำ ช้ำง่าย จะต้องค่อยๆ รอให้ผิวเข้าที่สักพัก 3-4 อาทิตย์ รอยช้ำนี้จะค่อยๆ หายไป และมีสีดันขึ้นมาอีกให้เห็นชมพูหรือแดงชัดขึ้นกว่าเดิม
 • ถ้าคุณมีประวัติเคยเป็นเริมที่ริมฝีปาก หรือแม้แต่เคยเป็นแค่ครั้งเดียวในชีวิตก็ตาม แนะนำให้ปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรใกล้บ้าน เพื่อรับประทานยาป้องกันโรคเริม แจ้งว่าตอนนี้ไม่มีอาการแต่ต้องการป้องกันไว้ ยาก็จะมี มาทานช่วงก่อนและหลังการสักปากส่วนใหญ่แพทย์หรือเภสัชกรจะสั่งให้เป็นเวลา 5-7 วันติดต่อกัน และควรทานอย่างน้อย 2 วันก่อนทำการสักปากและที่เหลือวันที่สักปากและหลังจากสักปาก รวมทั้งหมดเป็น 5-7 วันค่ะ
 • ข้อควรระวังข้างต้นนี้ไม่ได้การันตีว่าจะไม่เป็นเริมก่อน –ขณะ และหลังทำการสักปากเพราะโรคนี้เป็นที่รู้ดีอยู่แล้วว่ามันซ่อนอยู่ในปมประสาทคนที่เป็น อาจจะได้ผลหรือไม่ได้ผลก็ได้ในการป้องกัน ถ้าการป้องกันไม่ได้ผล ตัวโรคอาจกำเริบขึ้นได้ อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ติดเชื้อหรือให้สีจางได้
 • ติดเชื้อ การติดเชื้อจากการฝังสีปากมีหลายกรณี ทั้งจากการดูแลรักษาความสะอาดไม่ดีของผู้สัก เช่น หลังสักรับประทานอาหารหมัก ดอง จึงทำให้เกิดการติดเชื้อได้
 • หลังฝังสีปากไปแล้วอาจมีอาการบวมแดงหรือเกิดเป็นตุ่มใสขึ้น หรือดูเหมือนเป็นหนองในบางเคส (แต่ก็ไม่เป็นเหมือนกันหมดทุกคน) ซึ่งเนื่องมาจาก การที่เรามีปัญหาในเรื่องของระบบน้ำเหลืองไม่ดี เนื่องจากสภาพผิวไม่แข็งแรงและบอบบางประกอบกันไปด้วย แต่ไม่ต้องตกใจ เพียงแค่ทานยาแก้อักเสบ,ลดบวม ประมาณ 3-5 วันอาการจะดีขึ้นและหายเป็นปกติ ซึ่งไม่จำเป็นต้องไปหาหมอให้เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นไปอีก

หมายเหตุ หลังจากปากตกสะเก็ดหรือลอกออกหมดแล้ว สำหรับบางคนสีอาจจะขึ้นสวยเลย แต่ส่วนใหญ่ สีอาจยังไม่สม่ำเสมอในครั้งแรก แต่เกิดจากหลายกรณี เพราะถ้าปากคล้ำ ขอบปากคล้ำ ด้านในคล้ำน้อย ช่างต้องเน้นกลบตรงช่วงคล้ำ ตรงที่ลงบาง อาจจะติดสีน้อยกว่า หรือบางคนอาจสีออกอ่อนๆ หรือสียังไม่ออกเลยนั้น ให้สาวๆ อดทน รอคอย เพราะการฝังสีปากนั้นค่อนข้างใช้เวลา รอจนกว่าผิวจะผลัดเข้าที่ สีสวยสดใสดีขึ้น ภายในระยะเวลา 2-3 เดือนขึ้นไป กรณีปากคล้ำต้องมีย้ำรอบ 2 ผลลัพท์ที่ได้จะขึ้นอยู่กับ สภาพผิวของแต่ละบุคคล