วิธีกันคิ้วเองที่บ้าน สวยเป๊ะไม่ง้อร้าน

เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า ผู้หญิงเราจึงต้องหมั่นดูแล คอยกันคิ้วไม่ให้รกอยู่เสมอ แม้ว่าหลายคนจะไปสักคิ้วมา เพื่อให้คิ้วเป็นทรงมากขึ้น ก็ยังต้องกันอยู่นะคะ เพราะเมื่อต่อให้สักมาแล้ว ถ้าไม่คอยกันคิ้วให้เป็นทรงอยู่เสมอ คิ้วก็จะรก ดูไม่ดีอีกต่างหาก

แต่การกันคิ้วด้วยตัวเอง ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เชื่อว่าสาวๆ หลายคนเองรู้ดี และก็เคยประสบปัญหา เวลาอยากกันคิ้วให้ได้รูปทีไร สุดท้ายจบที่ได้คิ้วแหว่งกลับมากันอยู่บ่อยๆ ดังนั้นวันนี้ เราจึงมีวิธีกำจัดคิ้วรกส่วนเกินออกทีละสเต็ป พร้อมทริคดีๆ ให้สาวๆ จะได้ฝึกกันคิ้วให้ได้รูปอยู่เสมอกันนะคะ

วิธีเช็กจุดของคิ้วที่จะกันให้เหมาะสม

A หัวคิ้วอยู่แนวเสมอหัวตา ไม่ถอนจนกุดร่นลงไป

B จุดหักโค้งของคิ้วจะอยู่แนวเดียวกับลูกตาดำ

C จุดสิ้นสุดการโค้ง

D หางคิ้วแฟชั่น ใช้วิธีวัดจากมุมปากเฉียงขึ้นหางตา คิ้วจะสั้นกว่ามาตรฐานเล็กน้อย

E หางคิ้ว แนวมาตรฐานทั่วไปวัดเป้นเส้นเฉีงจากปีกจมูกขึ้นไปที่หาตาเป็นจุดตกของหางคิ้วโดยให้ความสูงของหางเป็นระนาบเดียวกันกับหัวคิ้วหรือสูงกว่าเล็กน้อย ถ้าคิ้วแฟชั่นก็จะสั้นหน่อย ระยะวัดจะอยู่ที่หางตาเฉียงมาที่มุมปากนะคะ

ก่อนอื่น เราต้องเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม สิ่งที่ต้องเตรียมก็หาได้ไม่ยาก ไปดูกันเลยยยย 

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียมมีดังนี้ 

– มีดโกนสำหรับกันคิ้ว

– แหนบ

– แปรงปัดคิ้ว

เมื่อเตรียมอุปกรณ์พร้อมแล้ว เรามาดูวิธีกันคิ้วแบบง่ายๆที่สามารถทำเองได้ที่บ้านกันเลยค่ะ

เรามาดูภาพก่อนกันคิ้ว จะเห็นว่าคิ้วรกสุดๆ ไปเลย ถ้าหากสาวๆ ไม่อยากมีคิ้วแบบนี้ล่ะก็ ไปเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม แล้วมากันคิ้วด้วยตัวเองกันเลยได้เลย

STEP 1 : tweeze 

ก่อนอื่นใช้แปรงปัดคิ้วให้เรียงตัว จะได้รู้ว่าเราจะเล็มส่วนไหนออกไปบ้าง และใช้แหนบถอนส่วนที่เกินออกมา 

– บางคนอาจจะใช้ดินสอวาดโครงก่อน หรือบางท่านก็ไม่จำเป็นต้องวาดก่อนก็ได้ เพราะการกันคิ้ว เราก็จะอิงกับขนคิ้วหรือทรงคิ้วที่เรามี เพียงแค่เก็บส่วนเกินออกไป ถ้าหากสาวๆคนไหนจะเขียนก่อน ใหใช้ดินสอเขียนคิ้ววาดเป็นกรอบคิ้ว โดยที่ยังไม่ต้องกันคิ้วส่วนเกินออกนะคะ เพราะตัวกรอบคิ้วนี้นี่แหละ ที่จะช่วยทำให้เวลาคุณกันคิ้วง่ายขึ้น และผิดพลาดน้อยลง ไม่แหว่งง่ายๆ นั่นเอง

STEP 2 : shave 

กันขนคิ้วรกๆ บริเวณด้านบนคิ้วออก 

ขั้นตอนนี้ต้องระวังให้มากๆนะคะ ระวังบาด เมื่อเราถอนขนคิ้วที่เกินออกมาแล้ว ให้ใช้มีดโกนค่อยๆกันอีก 1 รอบ ท้างด้านบนคิ้ว ท้องคิว และหัวคิ้ว 

ด้านล่างก็ด้วยย กันขนคิ้วรกๆ บริเวณใต้คิ้วออก ทำเช่นเดียวกับตอนกันขนคิ้วรกๆ ด้านบนออกเลยค่ะ ใช้มีดโกนคิ้ว กันเอาขนคิ้วส่วนที่อยู่ด้านใต้กรอบคิ้วที่สร้างไว้ออกบริเวณหัวคิ้วก็เช่นเดียวกัน 

STEP 3 trim 

ตัดแต่งให้ขนคิ้วได้รูปและสั้นลง ใช้แปรงปัดคิ้ว ปัดขนคิ้วที่ยาวเกินออกมา สำหรับตัดออก ซึ่งวิธีการปัดขนคิ้วที่ถูกต้อง คือ ต้องปัดให้ขนคิ้วเฉียงลงไปกับแนวเส้นคิ้วนะคะ ปัดขนคิ้วขึ้นไปตามแนวด้านบน จากนั้นค้างทิ้งไว้ แล้วใช้กรรไกรเล็มส่วนที่เกินจากทรงคิ้วออก

ทำซ้ำอีกครั้ง แต่เปลี่ยนเป็นปัดขนคิ้วลงด้านล่าง แล้วใช้กรรไกรเล็มขนคิ้วส่วนที่เกินออก

DONE! 

แค่นี้ก็ได้คิ้วสวยได้รูปกันแล้วล่ะค่า ง่ายๆ แบบนี้แหละ ไม่ต้องไปพึ่งร้าน กันเองที่บ้านก็ได้

Follow us on social media