สักขอบตา ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด!

ใครๆก็อยากมีดวงตาตาโต คมสวยเป็นธรรมชาติ “ผู้หญิง” กับ “ความสวยความงาม” ย่อมเป็นของคู่กัน แต่ด้วยยุคสมัยและการใช้ชีวิตประจำวันที่เปลี่ยนไป ทำให้สาวๆ สมัยนี้มีอะไรที่ต้องทำเยอะแยะมากมายในแต่ละวัน 

และยังต้องแต่งตัวแต่งหน้าให้สดใสดูดีตลอดทั้งวัน ดูไม่โทรมเหมือนคนป่วย ทำให้สาวๆ อาจจะต้องรีบเร่งกันสักหน่อย ตั้งแต่ตื่นนอน อาบน้ำแต่งตัว รวมไปถึงภารกิจสำคัญของสาวๆ หลายคน นั่นก็คือ “การแต่งหน้า” ที่ต้องใช้เวลาไม่น้อย รวมไปถึง“การกรีดอายไลน์เนอร์” 

เวลารีบๆ นี่เองที่ทำให้สาวๆ วาดจนขอบตาเลอะบ้าง กรีดไม่เท่ากันบ้าง ปัญหาใหญ่พอๆกับการเขียนคิ้วเลยล่ะค่ะหรือบางคนอยากกรีดอายไลน์เนอร์บ้างแต่ก็เขียนไม่เป็นสักที สิ่งที่ได้คือ เสียเวลาเสียงาน เสียอารมณ์ รวมไปถึงคนที่อยากกรีดอายไลน์เนอร์แต่ก็ต้องยอมพ่ายแพ้ไป เพราะแพ้ดินสอเขียนขอบตา แพ้มาสคาร่าปัดขนตา เขียนขอบตาทีไรต้องเสียน้ำตา หรือเกิดการระคายเคืองทุกครั้ง การ สักขอบตา จึงเป็นทางออกที่ดีสำหรับสาวๆหลายๆคน

แต่ปัญหาความงามเหล่านี้ก็มักจะมาพร้อมกับทางออกและตัวช่วยดีๆ ที่คอยเอาใจสาวๆ เสมอ ด้วยวิวัฒนาการด้านความงามที่ก้าวหน้าอย่าง “การสักเพื่อความงาม” ที่จะทำให้คุณมีดวงตาที่คมสวยแม้ในเวลาเร่งรีบ หรือแม้ว่าเป็นวันที่ไม่ได้แต่งหน้า ก็สามารถทำให้ดวงตาธรรมดาให้เป็นดวงตาที่ดูสวย คมเข้ม เป็นธรรมชาติได้ตลอด 24 ชั่วโมงทำให้ประหยัดเวลาในการแต่งหน้าไปได้เยอะเลยทีเดียว ตัวช่วยที่ว่านี้ก็คือการ สักขอบตา นั่นเอง

การสักขอบตาคือ

การใช้สีสักบริเวณขอบตาบนหรือล่าง เพื่อทำให้ขอบตาแลดูมีขอบคมชัด ดวงตาดูกลมโต และทำให้เรียวยาวขึ้น เหมือนการกรีดอายไลน์เนอร์ด้วยดินสอเขียนขอบตานั่นเอง ฟังดูแล้วอยากทำกันเลยใช่มั้ยล่ะคะ ที่นี้เรามาดูกันว่า มีแบบไหนกันบ้าง

โดยการ สักขอบตา สามารถทำได้ 2 แบบ ได้แก่
 1. สักขอบตาแบบอินเนอร์ไลเนอร์ (Inner liner) *เป็นที่นิยมอย่างมาก : เป็นการสักขอบตาตามแนวเส้นขนตา บริเวณโคนขนตาไปถึงใต้โคนขนตา ทำให้ดวงตาดูสวยคมเป็นธรรมชาติ แทบดูไม่รู้ว่าเป็นการสัก และยังทำให้ดูเหมือนมีขนตาหนาขึ้น 
 2. สักขอบตาแบบอายไลเนอร์ (Eyeliner) เป็นการสักบริเวณเปลือกตา บริเวณโคนขนตาไปจนถึงด้านบน คล้ายกับการเขียนอายไลน์เนอร์ สามารถเลือกลักษณะเส้นลายสักได้ตามความต้องการ เช่น สักแบบมีหาง ตวัดหาง ชั้นใหญ่ เส้นบาง หรือจะสักไล่สีเหมือนแต่งสีตาด้วยอายชาโดว์ก็ได้
การสักขอบตาเหมาะกับใครบ้าง
 • คนที่เขียนขอบตาไม่เป็น หรือมีปัญหากับการเขียนขอบตา เช่น สายตาไม่ดี, มือสั่น
 • คนที่ต้องการประหยัดเวลาแต่งหน้าในวันที่รีบเร่ง และสามารถเขียนทับได้หากต้องการแต่งขอบตาเพิ่มเติม
 • คนที่แพ้มาสคาร่า แพ้ดินสอเขียนขอบตา (อายไลน์เนอร์) แพ้จนทำให้เกิดอาการคันตา น้ำตาไหล เคืองตา
 • คนที่มีขนตาบาง ชั้นตาเล็ก และอยากให้ดวงตาแลดูกลมโตขึ้น ขนตาแลดูหนาขึ้น และดวงตาที่ดูคมขึ้น
หลังสักขอบตา ตาจะบวมมั้ย?

หลังสักขอบตาเสร็จแล้ว จะรู้สึกตึง ๆ บริเวณที่ทำประมาณ 2 ชั่วโมง แต่ในบางรายอาจเกิดอาการบวมขึ้นได้ประมาณ2-24 ชั่วโมง แนะนำว่าให้ใช้ทิชชูซับน้ำเหลืองที่ซึมออกมาจากรอยสัก ทำซ้ำทุก ๆ 5-10 นาที จนผิวแห้ง จะช่วยให้แผลไม่แข็ง  

ควรงดออกกำลังกายไปสักระยะ งดซาวน่า งดเขียนขอบตา ปัดมาสคาร่า และอายแชโดว์ จนกว่าแผลจะแห้งและตกสะเก็ด ที่สำคัญห้ามแคะ แกะ เกาบริเวณที่สักเด็ดขาด เพราะจะทำให้สีที่สักหลุดลอกและอาจเป็นแผลเป็นได้ค่ะ

หลังสักขอบตาเสร็จจะเป็นอย่างไร เห็นผลเมื่อไร?

ลำดับของอาการหลังจากสักขอบตาเสร็จแล้ว จนกระทั่งหายเป็นปกติ มีลำดับอาการดังนี้

 • หลังการสักทันที หลังสักขอบตาเสร็จใหม่ๆ สีขอบตาอาจจะดูเข้มมากกว่าปกติ เพราะมีสีที่ติดอยู่ที่ผิวหนังกำพร้า มีการบอบช้ำและแผล จากนั้นสีจะเข้มขึ้นทุกๆ วันเป็นเวลา 1 สัปดาห์
 • วันที่ 1-2 หลังการสัก สำหรับคนที่ผิวบอบบางอาจจะมีรอยแดงรอบขอบตา แต่จะค่อยๆ หายไปเองได้ โดยจะหายเร็วหรือช้าขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน
 • วันที่ 3-4 หลังการสัก ขอบตาจะดูหนาและเข้มขึ้นมาก เนื่องจากแผลจากการสักกำลังจะตกสะเก็ด
 • วันที่ 4-7 หลังการสัก เริ่มมีสะเก็ดแผลหลุดลอกออกมา บางส่วนที่หลุดออกมาก่อนอาจทำให้ดูสีจางมาก ไม่สม่ำเสมอ 
 • วันที่ 8-10 หลังการสัก สะเก็ดค่อยๆ หลุดออกจนหมด สีจะจางมาก หรืออาจจะดูเหมือนไม่มีสีเลย 
 • วันที่ 10-14 หลังการสัก สีสักขอบตาจะค่อยๆ ชัดขึ้นเรื่อยๆ 
 • ภายในวันที่ 28-42 หลังการสัก จะเห็นสีสักขอบตาสีที่แท้จริง
เพื่อความมั่นใจและวางใจจากลูกค้า

ทางร้าน lalana studio คำนึงถึงความสะอาดของเครื่องมือเป็นอย่างมาก อุปกรณ์ทุกชิ้นใช้คนต่อคนเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นสีสัก เราเลือกใช้สีที่ดีที่สุด นำเข้าจากเยอรมัน การันตีได้ว่าปลอดภัย ไรสารตกค้างต่อร่างกาย

หากลูกค้าท่านใดกลัวเจ็บ จะบอกว่าไม่เจ็บเลยก็เป็นไปไม่ได้ เพราะแต่ละท่านมีความอดทนต่างกัน ทางร้านเลือกใช้ยาชาแบบครีมแปะบริเวณที่จะสักเพื่อความปลอดภัยของลูกค้า เพื่อช่วยลดอาการเจ็บได้ระดับนึง แต่ก็อาจจะมีรู้สึกบ้างแต่อยู่ในระดับที่ทนได้ค่ะ บางท่านอาจจะแค่รู้สึกจั๊กจี้ก็มีค่ะ

ก่อนตัดสินใจสัก สามารถรับชมรีวิว ของร้านลาลาน่าก่อนตัดสินใจได้ค่ะ

สักคิ้ว6มิติโคราช
Inliner

ชมตัวอย่างคิ้ว 6 มิติ และบริการอื่นๆของลาลาน่า สตูดิโอ click

Tel : 082-128-1905
line ID : wareega 
Facebook : สักคิ้ว3มิติ 6มิติ โคราช by La La Na
Instagram : lalanastudio
Twitter : lalana studio

Follow us on social media