สักคิ้ว ควรเติมสีคิ้วมั้ย? และควรเติมเมื่อไหร่?

การ สักคิ้ว ในปัจจุบัน เป็นการสักแบบกึ่งถาวร ด้วยสีและความลึกของการสักคือไม่ลงลึกมากนัก ทำให้ระยะเวลาของคิ้วที่สักไปอยู่ได้ไม่นานเท่าสมัยก่อน ที่สักที อยู่ได้เป็นสิบๆปี สมัยนี้การสักคิ้วส่วนใหญจะเฉลี่ยอยู่ได้ 1-3 ปี หรือบางคนที่ผิวติดดี ก็จะอยู่ได้ประมาณ 3-5 ปี สีก็จะเริ่มมีการดรอป ค่อยๆจางลงไป แต่ไม่ใช่สีนั้นจะจางหายไปทันที ดังนั้นถ้าสาวๆที่สักคิ้วมาเป็นเวลาหลายปีแล้วสีคิ้วย่อมจางลงเป็นธรรมดา วิธีทำให้สีคิ้วกลับมาสวยเช้มก็สามารถเติมคิ้วได้ค่ะ. การเติมสีนั้นจะแบ่งออกเป็น 2 กรณีคือ

กรณีแรก : เติมสีหลังทำภาย 45-90 วัน (*ควรเติม)

การเติมสีหลังทำเพื่อเก็บรายละเอียดนั้น ควรเติมอย่างยิ่ง เพราะด้วยลักษณะและสภาพผิว ในแต่ละคนนั้น มีความแตกต่างกันออกไป ทั้งความมากหรือน้อย ของชั้นไขมันใต้ผิวหนัง และเม็ดสีผิว หรือบางคนผิวมัน ผิวแห้ง ผิวหนา ผิวบาง ผิวผสม ดังนั้น สภาพผิวที่แตกต่างกัน เหล่านี้ จึงมีผลต่อการสักด้วยเช่นกัน เพราะสภาวะการดูดซับของสี ในแต่ละคนนั้น จึงมีความแตกต่างกันออกไป ตามสภาพผิวของแต่ละคน สำหรับคนที่ ผิวแห้งหรือผิวผสม สีจะติดดีกว่าคนที่มีผิวมัน

ดังนั้น หลังคิ้วลอกหมดแล้ว ควรจะมาเติมเก็บรายละเอียดอีก 1 ครั้ง ระยะเวลาที่ควรมาเติม หลังสักรอบแรกอย่างน้อย 45 วันและไม่ควรเกิน 3 เดือนนะคะ

มาเติมสีเพื่ออะไร? : เพื่อเป็นการเก็บรายละเอียดงาน ให้ออกมาสวย และสมบูรณ์แบบ มากที่สุด เนื่องจาก การสักคิ้วทุกแบบ ควรมีการสักอย่างน้อย 2 รอบ เรียกว่าการ touch up ยิ่งถ้าเป็นการสักคิ้วลายเส้น ควรมาเก็บรายละเอียดรอบที่สองอย่างยิ่ง เพราะ ติดยากกว่าแบบอื่นๆ และยิ่งเป็นคนที่ผิวมัน สีจะยิ่งติดยาก ถ้าหากเป็นคนผิวแห้ง สีจะติดได้ดีกว่าผิวมัน ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ที่ผิวมัน มักจะมีปัญหา สีหลุดลอกเร็วกว่าปกติ ผิวซึมซับสีได้ไม่ดีเท่าที่ควร เนื่องจากต่อมไขมันใต้ผิวหนัง ดันสีออกมา ดังนั้น การสักในรอบแรกหลังลอกแล้ว หากเส้นยังติดไม่ครบ หรือ มีสีหลุดลอก ขาดแหว่ง ลูกค้าไม่ต้องกังวลนะคะ สามารถเติมสี เก็บรายละเอียดอีกครั้ง ในรอบสอง เพื่อเป็นการเก็บรายละเอียดงาน ให้ออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุดและทำให้สีติดแน่น ทนนานยิ่งขึ้นค่ะ

กรณีที่สอง : เติมสีประจำปี

การเติมประจำปีนั้นเป็นการเติมสีเพื่อให้คิ้วที่สักไปแล้วสียังคงทน ทรงสวย อยู่กับเราไปเรื่อยๆ หลังจากเติมสีรอบเก็บรายละเอียดหลังทำ 1 รอบแล้ว ควรจะเติมสีอีกทีปีละครั้งก็เพียงพอหรือจะเติม 6 เดือนครั้งก็ไม่เป็นปัญหา แต่ไม่ควรถี่จนเกินไปนะคะ

แต่สำหรับคนที่ขี้เบื่อ อยากให้คิ้วที่สักมาจางหายไปตามกาลเวลา ก็ไม่จำเป็นต้องมาเติมประจำปีก็ได้ค่ะ เพราะถ้าหากไม่เติมประจำปี คิ้วที่สักมาส่วนมากก็จะอยู่ได้ 1-3 ปี จะค่อยๆจางหายไป

ขั้นตอนในการเติมสี

ขั้นตอนในการเติมสีนั้น ขั้นตอนเดียวกันกับสักใหม่เลยค่ะ เพียงแค่เราตัดขั้นตอนการออกแบบทรงคิ้วออกไปเท่านั้นเอง ซึ่งการเติมสี สามารถเลือกสีได้หรือจะใช้สีเดิมที่เคยสักไปรอบแรกก็ได้เช่นกัน ส่วนวิธีดูแลรักษาก็ดูแลรักษาเหมือนตอนที่สักใหม่ครั้งแรกเลยค่ะ

หลังทำคิ้วไปนานๆจะเขียวหรือม่วงไหม?

ทางร้าน LALANA STUDIO ได้ใช้สีระดับ world class ในกรณี สักคิ้ว กับร้านลาลาน่า สตูดิโอ คิ้วไม่เปลี่ยนเป็นสีเป็น เขียว,ม่วง แน่นอน พอนานเข้าสีของคิ้วจะเริ่มซีดจางลงตามกาลเวลา จนกว่าจะหมดถ้าไม่มีการเติมสี ถ้าไม่อยากให้จางแนะนำให้เติมสีคิ้วประจำปี

แต่ในกรณีที่ จางแล้วเกิดสีอมแดง

ซึ่งกรณีนี้อาจเกิดกับลูกค้าบางท่าน แต่เป็นส่วนน้อยค่ะ สาเหตุเพราะว่า บางโทนสี มีส่วนผสมของสีแดง อาทิเช่น สี Brown ซึ่งเกิดจาก สีแดง สีน้ำเงินและสีเหลือง

แน่นอนว่าทุกเฉดสีที่เป็นน้ำตาล มีโอกาสที่จะเปลี่ยนสี ตามแม่สีของโทนสีที่เลือกใช้กับผิวของลูกค้า และหากลูกค้าเป็นคนที่มี ผิว Undertone เป็น warm ลูกค้ามีโอกาสที่จะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลอมแดง
ซึ่งสีแดงจะเป็นสีที่หลงเหลือเยอะที่สุดในผิว แต่จะเป็นแค่ชั่วคราวจะซีดจางได้เช่นเดียวกันค่ะ
และสามารถเติมเพื่อแก้ไขได้ ด้วยใช้สีโทนเย็นเติมทับลงไปได้ค่ะ จะป้องกันไม่ให้สีเปลี่ยนเป็นสีแดง
แต่สุดท้ายแล้วในสีตระกูลโทนเย็น ก็ต้องมีสีแดงผสมอยู่ ซึ่งจะเป็นเปอร์เซ็นต์ที่น้อยกว่า กว่าน้ำตาลเฉดสีอื่นๆ เป็นสาเหตุให้บางครั้งช่างต้องเลือกสีให้เหมาะกับผิวลูกค้ามากที่สุดค่ะ
ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับอีกหลายปัจจัย ไม่ใช่เฉพาะการเลือกโทนสีนะคะ ไม่ว่าจะเป็นการออกไปทะเล ซาวน่า อาบแดด รวมถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารของไวท์เทนนิ่ง ซึ่งสามารถทำให้เกิดการเปลี่ยนสีได้เช่นกัน

สักคิ้วโคราช
*ในรูปลูกค้าสักไปแล้ว1ปี

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ 

สีที่ใช้ ทางร้าน ลาลาน่า สตูดิโอ ได้เลือกสรรสีที่ได้มาตรฐานระดับสากล Biotouch (USA) เป็นสีออร์แกนิก โดยนำเข้าจากอเมริกา เป็นสีที่ครองวงการสักมายาวนานที่สุดในโลกก็ว่าได้ ซึ่งวางขายในอเมริกามานานกว่า 38 ปี และวางขายที่ประเทศญี่ปุ่นมากกว่า 20 ปี มีสาขามากถึง 40 ประเทศทั่วโลก 

  • ผ่านการตรวจสอบและทดสอบโดย องค์การอาหารและยา แห่งสหรัฐอเมริกา และสหภาพยุโรป 
  • ผ่านการตรวจสอบและทดสอบมานานกว่า 4 ปีโดยรัฐบาลญี่ปุ่น 
  • ผลิตจาก mineral iron oxide ซึ่งเป็นแร่ธาตุที่บริสุทธิ์มาก
  • ผ่านกระบวนการทำให้ปราศจากโลหะหนักและไร้สารอันตรายต่อร่างกาย 
  • เป็นเม็ดสีระดับ medical grade ชนิดเดียวกันกับที่ใช้ผลิตเครื่องสำอางค์เคาท์เตอร์แบรนด์ 

จึงกล้าการันตี ว่าไม่เหลือสารตกค้างใดๆ และมั่นใจได้ว่า สีที่สักไป ปลอดภัยไม่มีสารตกค้าง สามารถเข้าเครื่อง MRI ได้ ปลอดภัย ไม่มีผลต่อร่างกาย หลังลอกสีสวย เป็นธรรมชาติ

อีกหนึ่งสีที่ใช้ จะเป็นสีสำหรับทำคิ้ว 3 มิติ 6 มิติ โดยเฉพาะ เป็นสีของ Phibrows สีนาโนชนิดพิเศษที่นำเข้าจากยุโรปเเละยังถูกจัดให้เป็นสีดีที่สุดในโลก ด้วยคุณภาพเเละมาตรฐานยุโรป (เยอรมนี) Phibrows จึงเป็นสีอันดับ 1 ของโลกในวงการสักคิ้วลายเส้น ณ ตอนนี้ การันตีด้วยผลงานคุณภาพมากมาย จากช่างสักคิ้วทั่วโลก หลังลอกเเล้วสีจะติดเนียนสวยเป็นเส้นๆ ชัดเจน เส้นจะไม่เบลอ เส้นเล็กบางเสมือนเส้นขนคิ้วจริง ทำให้ดูเป็นธรรมชาติเสมือนขนคิ้วจริงมากที่สุด อ่อนโยนต่อสภาพผิวเเละไม่มีสารอันตราย และพิเศษไปกว่านั้นคือ สี Phibrowsจะจางหายไปเองใน 3-5 ปี 

ทางร้านจึงกล้าการรันตีได้เลยว่าไม่เปลี่ยนสีเป็นสีเขียวหรือม่วงแน่นอนค่ะ


Follow us on social media