How to เขียนคิ้วให้ฟูสวยเป็นธรรมชาติ

สวัสดีค่ะทุกคนนนน วันนี้จะมาว่ากันด้วยเรื่อง How to เขียนคิ้วให้ฟูสวยธรรมเป็นชาติ ซึ่งเทรนด์นี้ได้ฮิตมาซักพักนึงแล้ว

แต่ช่วงแรกๆนั้นก็ไม่ค่อยเป็นที่นิยมมากเท่าไหร่ แต่ตัดภาพมาที่ตอนนี้สิคะ ปังสุดๆไปเลย ยิ่งฟูยิ่งดี สาวๆบางคนอาจจะไปลิฟติ้งขนคิ้วเพื่อให้คิ้วตั้งฟู ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้การ เขียนคิ้วให้ฟูสวยธรรมเป็นชาติเป็นที่นิยมมากของเหล่าดารา เซเลปทั้งเมืองไทย และเมืองนอก ซึ่งคิ้วแบบนี้ทำให้หน้าดูสวย ละมุน เป็นธรรมชาติสุดๆ

วันนี้เราจึงจะมาแชร์ ฮาวทู การ เขียนคิ้วให้ฟูสวย ธรรมเป็นชาติ แบบเหลาดารา เซเลป ด้วยอุปกรณ์บ้านๆที่สาวๆน่าจะมีติดอยู่บนโต๊ะเครื่องแป้งอยู่แล้วกัน เอาล่ะ เรามาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

“แปรงปัดคิ้ว”

ก่อนอื่นเลย ให้สาวๆใช้แปรงปัดคิ้ว ปัดคิ้วให้เป็นระเบียบและเป็นทรง เพื่อพร้อมที่จะตกแต่งทรงคิ้วกันต่อไป ปัดคิ้วแล้วอาจจะเล็มขนคิ้วส่วนเกินออก ด้วยแหนบ มีดโดน หรือกรรไกร ตามที่ถนัดเลยนะคะ เพื่อให้คิ้วจะได้ไม่รกจนเกินไป

tips : ในกรณีฉุกเฉิน สำหรับสาวๆคนไหนที่ไม่มีแปรงปัดคิ้วจริงๆ อาจจะใช้แปรงสีฟันแทนได้นะคะ ให้เลือกเป็นแปรสีฟันไซส์เล็ก เลือกแบบแปรงหัวตัด สามารถใช้แทนแปรงปัดคิ้วก็ได้เช่นกัน

“กาวติดขนตา”

บล็อกเกอร์หรือสาวๆหลายคนต่างแนะนำเป็นเสียงเดียวกันว่ามันดียยยย์มากก ปังไม่ไหว ให้สาวๆเลือกใช้กาวติดขนตายี่ห้อใดก็ได้ที่มี หรือจะซื้อใหม่ก็ได้แล้วแต่สาวๆเลยค่ะ วิธีใช้คือ ให้ใช้แปรงปัดคิ้วแต้มกาวติดขนตา ไม่ต้องเยอะเกินไปนะคะ แล้วต่อจากนี้ก็ปัดไปที่คิ้ว(แนะนำให้ปัดอย่างรวดเร็ว) เพราะกาวจะค่อนข้างแห้งไวนิดนึงนะคะ

ข้อดีของการใช้กาวติดขนตาปัดขนคิ้ว คือ อยู่ทนมากกก เหมาะสำหรับสาวๆที่ขนคิ้วหนา จัดแต่งทรงยาก ปัดไปทางไหนก็ดื้อ ไม่ยอมไป แนะนำให้ใช้กาวติดขนตาค่ะ อยู่หมัดแน่นอน

“เจลแต่งผมหรือแว๊กส์จัดแต่งทรงผม”

อีกหนึ่งไอเท็มที่ช่วยตัดแต่งทรงคิ้วได้ตั้งฟู นั่นคือเจลตกแต่งทรงผม หรือจะเป็นแว๊กส์ก็ได้ วิธีใช้ก็คือให้แปรงปัดคิ้ว ป้ายเจลหรือแว๊กส์แต่งผม ไม่ต้องเยอะมากนะคะ ป้ายแบบพอดีๆ แล้วปัดไปบนคิ้วเลยค่าาา

การใช้เจลหรือแว๊กส์จัดแต่งทรงผม มาแต่งติ้วนั้น เหมาะสำหรับ everyday look ช่วยให้คิ้วตั้งฟู เบาๆ แต่ถ้าสาวๆคนไหนคิ้วดื้อ จัดแต่งทรงยาก แนะนำให้ใช้กาวติดขนตาไปเลยค่าาา

“ดินสอเขียนคิ้วหรือเจลเขียนคิ้ว”

เมื่อเราจัดแต่งขนคิ้วให้ตั้งฟู ด้วยกาวติดขนตาหรือเจล ตามขั้นตอนด้วนบนเรียบร้อยแล้ว เราก็มาเขียนคิ้วกัน มาถึงขั้นตอนนี้ให้ใช้ ดินสอเขียนคิ้วหรือเจลเขียนคิ้ว เขียนโครงคิ้วขึ้นมา แล้วใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นระบายถมตรงกลาง เวลาระบายให้ระวังตรงหัวคิ้วนิดนึงนะคะ ไม่ควนระบายตรงหัวคิ้วให้เข้มมาก เพราะจะทำให้หน้าดูดุ หัวคิ้วควรจะเป็นบริเวณที่สีอ่อนที่สุด หน้าจะได้ดูหวาน ละมุน ดูอ่อนโยนน

“มาสคาร่า”

เมื่อเขียนคิ้วเสร็จแล้ว เรามาจบด้วยการปัดมาสคาร่าเพื่อตอกย้ำความฟูให้กับคิ้วกันเลยค่าา บางคนอาจจะใช้มาสคาร่าสำหรับปัดคิ้วโดยเฉพาะ แต่ว่าใช้มาสคาร่าปัดขนตามาปัดคิ้วก็เริ่ดไม่แพ้กันเลยนะคะ ลองดูได้ อาจจะเลือใช้สีที่เบาลงมาหน่อย เช่นเลือกใช้สีน้ำตาลแทนใช้สีดำ เพื่อทำให้หน้าดูหวานละมุนไปอีก

Follow us on social media