ริมฝีปากชมพู สุขภาพดีด้วยการสครับปาก

หากสาวๆ อยากมี ริมฝีปากชมพู ดูสุขภาพดี นอกจากการบำรุงริมฝีปากให้สม่ำเสมอนั้น การสครับปากอย่างสม่ำเสมอ ก็สำคัญไม่แพ้การบำรุงเลยทีเดียว หารเราไม่สครัปเอาเซลผิวที่ตายแล้วออกไปบ้าง ต่อให้ประโคมบำรุงเข้าไป ผลลัพธ์ที่ได้ก็จะไม่ค่อยเป็นที่น่าพอใจเท่ากับการสครัริมฝีปากอย่างสม่ำเสมอนะคะ

สครับปาก

อยากมี ริมฝีปากชมพู แค่บำรุงไม่พอเหรอ?

เราจำเป็นต้องใช้สครับ สครับริมฝีปากไหม?

สาวๆส่วนใหญ่คงใช้ลิปสติกเป็นประจำอยู่แล้ว หลังจากใช้เราจะทำความสะอาดด้วยการเช็ดออก ซึ่งจะตามมาด้วยการสูญเสียความชุ่มชื่นของผิวริมฝีปากออกไปด้วยโดยไม่รู้ตัว ยิ่งเราทำแบบทุกวันปากของเราจะเริ่มแห้งมากขึ้นเรื่อยๆ

และถ้าสำหรับคนที่แพ้ส่วนผสมในลิปติกด้วย ก็มีสิทธิ์ที่จะปากค่อยๆดำคล้ำมากขึ้น ปล่อยนานไปจะแก้ไขยากมากขึ้น  ปัญหานี้แก้ไขได้ด้วยการสครับช่วยขัดริมฝีปากเพื่อใช้ในการทำความสะอาดสิ่งตกค้างจากลิปสติกบนริมฝีปากที่ไม่สามารถเช็ดออกได้ให้หลุดออกมา

หากผิวปากแห้งเป็นแผ่น ลอก เป็นขุย ไม่เรียบเนียน  สครับปากจะเป็นส่วนหนึ่งในการบำรุงริมฝีปาก  ช่วยให้ผิวปากที่แห้งลอกเป็นขุยหลุดออกอย่างอ่อนโยน  ปรับให้ผิวปากพร้อมรับการบำรุง

สำหรับคนที่มีปัญหาผิวปากคล้ำ อยากให้ ริมฝีปากชมพู การเลือกสครับที่มีส่วนผสมของน้ำมันและบัตเตอร์ที่มีสรรพคุณช่วยกระตุ้นผิวเกิดใหม่ให้แข็งเรงขึ้น พร้อมสำหรับการบำรุงต่อไป 

Tips : การใช้สครับ สครับริมฝีปาก 2-3 ครั้ง ต่อสัปดาห์ ไม่ควรสครับถี่จนเกินไปนะคะ


วันนี้ ทางลาลาน่า สตูดิโอ จะพาทุกๆท่าน มาทำ Cinnamon lip scrub ใช้เองที่บ้านได้ง่ายๆ

ส่วนผสมหลัก

  • 2 tablespoon granulated sugar
  • 1 teaspoon ground cinnamon
  • 3 drops cinnamon essential oil. 
  • 1 teaspoon coconut oil 
  • 1/2 vitamin E oil

เตรียมส่วนผสมตามตัวอย่างให้ครบนะคะ สูตรที่นำมาฝากวันนี้นั้น มีส่วนผสมของซินนาม่อน ซึ่ง ตัวซินนาม่อน จะช่วยทำให้สุขภาพผิวดีขึ้นและเปล่งปลั่ง เพราะซินนามอน จะช่วยให้ระบบการหมุนเวียนของเลือด ภายในร่างกายดีขึ้น เมื่อเลือดสามารถไปเลี้ยงเซลล์ส่วนต่างๆ ได้ดี สุขภาพผิวก็จะดีขึ้นไปด้วย

ผสมส่วนผสมทุกอย่งให้เข้ากัน คนเบาๆ ให้เข้ากัน เก็บเข้ากระปุก ปิดฝาให้มิดชิด เพื่อเอาไว้ใช้ในวันถัดๆไปได้เลยค่ะ

Follow us on social media