บทความน่ารู้ เคล็ดลับความสวย เกร็ดความรู้ต่างๆ

บทความน่ารู้ เกี่ยวกับความสวยความงาม และเทคนิคการดูแลตัวเอง นำมาเรียบเรียงและแชร์โดยลาลาน่า สตูดิโอ เพื่อให้ทุกท่านที่รักในการดูและตัวเอง และเริ่มหันมาดูแลตัวเอง ได้ประโยชน์จากบทความที่เรานำมาฝากกันนะคะ 

ทายบุคลิกจากคิ้ว

มีควิชสนุกๆมาฝากกันค่าาาาจะเป็นการทายนิสัยจากคิ้วของเราเอง สามารถบอกนิสัยใจคอหรือบ่งบอกบุคลิกของเราได้ 🪞ว่าเราเป็นคนที่มีบุคลิกภาพยังไง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละบุคคลร่วมด้วยนะค

Read More »
สักปากโคราช

วิธีดูแลรักษาหลังฝังสีปาก

หลังฝังสีปาก จะใช้เวลาลอก ประมาณ 3-4 วัน บางท่านอาจจะนานกว่านี้ ขึ้นอยู่กับผิวของแต่ละท่านร่วมด้วย หากหลังฝังสีปาก หากรู้สึกปากแห้ง ให้บำรุงริมฝีปากด้วย oil (โดยทางร้านจะให้ไปหลังทำ) ทาได้เรื่อยๆ เมื่

Read More »

ปัญหาคิ้วเขียว คิ้วแดง เกิดจากอะไร?

สิ่งที่หลายๆ คนที่คิดจะสักคิ้วคำถามและกลัวว่าสักไปแล้ว จะคิ้วเขียว,แดง มั้ยหรือแม้กระทั่งคนที่สักคิ้วมาแล้วบางท่านก็กำลังอยู่ในสถานการณ์นี้อยู่ คือคิ้วที่สักเปลี่ยนเป็นสีเขียวหรือแดง ซึ่งเรื่องนี้มีโอ

Read More »

5 ข้อควรรู้ ก่อนตัดสินใจ สักคิ้ว

การ สักคิ้ว หรือการสักเพื่อความงาม (Permanent Make-up ) เป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งเดี๋ยวนี้ เด็กๆ มัธยม ก็หันมาเริ่มสักเพื่อความงามกันแล้ว โดยการ สักเพื่อความงามในยุคนี้ แตกต่างจากยุคก่อน โดยจ

Read More »

Personal Color เช็คด่วน! ใส่สีไหนแล้วปัง

คุณรู้หรือไม่ว่า แต่ละคนนั้น จะมีสีประจำตัวเอง ซึ่งจะเรียกว่า Personal Color หรือ PC เป็นศาสตร์แห่งสีสันเฉพาะตัว นั่นก็คือการวิเคราะห์เพื่อหาโทนสีที่เข้ากับตัวเราให้มากที่สุด เชื่อกันว่าแต่ละคนมีสีที่

Read More »

How to : เตรียมตัวก่อนมาทำคิ้ว

STEP 1 : จองคิว ก่อนอื่นเลย ต้องจองคิวก่อนนะคะ เพราะการสักคิ้วนั้น ค่อนข้างใช้เวลาในการทำ ดังนั้นแทบจะทุกร้าน ต้องมีการจองคิวก่อน เพื่อเข้าใช้บริการ STEP 2 : หาแบบที่ชอบ ทรงคิ้วที่ใช่ แบบคิ้ว : หากจะเ

Read More »
สักคิ้วโคราช

สักปากกับฝังสีปาก 2 แบบนี้ต่างกันอย่างไร?

ในปัจจุบัน มีนวัตกรรมแก้ไขปัญหาปากคล้ำหรือแกไขปัญหาปากซีด ทำให้ปากมีสีสัน ดูมีเลือดฝาด ดูสดใสขึ้น มีวิธีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเลเซอร์ปาก การสักปาก การฝังสีปาก เป็นต้น หลายๆคนอาจจะทราบความแตก

Read More »
วิธีวัดคิ้ว ทำเองได้ง่ายๆที่บ้าน

วิธีวัดคิ้ว หาสมมาตรสัดส่วนคิ้ว รู้แล้วปังแน่นอน

วิธีวัดคิ้ว ที่ถูกต้องของตัวเองเพื่อที่จะได้เขียนคิ้วได้สวย ไม่โก่งไป ไม่เบี้ยวไปและก็ทำให้ทั้งสองข้างดูเท่ากันมากขึ้นค่ะ ความรู้ที่เราจะนำมาฝากวันนี้ เป็นวิธีหาสมมาตรหรือสัดส่วนคิ้ว เรื่องที่นำมาฝากว

Read More »

ทริค เลือกสีลิปให้เข้ากับสีผิว

ผู้หญิงอย่างเราเครื่องสำอางค์ที่ใช้แต่งหน้าเป็นหลักๆที่สำคัญที่สุดนั้นมีไม่กี่อย่าง นอกจากที่เขียนคิ้ว ที่ปัดแก้ม แล้วสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ ลิปสติก เพราะอย่างน้อยๆ ถ้าไม่แต่งหน้า ทาแค่ปากก็ดูสุขภา

Read More »

คิ้วสเปรย์ไฮไลต์ vs คิ้วหกมิติ เลือกแบบไหนดี?

นอกจากทรงคิ้วแล้วนั้น ปัญหาอีกอย่างที่คิดไม่ตกสำหรับสาวๆที่ตัดสินใจจะสักคิ้ว คือแบบคิ้ว ว่าจะสักแบบไหนดี? คิ้วหกมิติหรือคิ้วสเปรย์ไฮไลต์ดี ดูรีวิวก็แล้ว ถามเพื่อนๆก็แล้ว ยังตัดสินใจไม่ได้ ซึ่งเดี๋ยวนี

Read More »

10 ข้อต้องห้ามที่ไม่ควรทำกับคิ้ว

คิ้วนั้น เป็นองค์ประกอบส่วนที่สำคัญที่สุดบนใบหน้าของคุณ เมื่อคิ้วได้รูปทรงที่ดี ส่วนอื่นๆก็จะดูดีตามไปด้วย โดยเฉพาะเมื่อคิ้วที่ดกดำดูเป็นธรรมชาติกลายเป็นทรงคิ้วที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างในตอนนี้ การดูแล

Read More »
บำรุงขนคิ้ว

เคล็ดไม่ลับ บำรุงขนคิ้ว ง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน

การที่มีคิ้วดกดำ ได้รูป ย่อมดีกว่าคิ้วบางจริงมั้ยคะ ซึ่งเดี๋ยวนี้หลายๆคนอาจจะเห็นว่ามีการขายเซรั่มบำรุงขนคิ้วกันเกลื่อนตลาด ด้วยความที่อยากมีคิ้วดกดำ เราก็สรรหาเซรั่มที่เค้าว่าดี มาบำรุง เผื่อคิ้วจะสว

Read More »

ไขข้อข้องใจ ปากคล้ำหลังสัก!

สำหรับหนุ่มๆสาวๆ หลายๆ ท่าน ที่ต้องการมีปากชมพู หรือปากชมพูอมส้ม ที่ดูสวยงามตามธรรมชาติ การสักปาก เพื่อปรับสภาพสีปากเป็นทางเลือกหนึ่ง ที่สามารถทำให้เห็นผลในเวลาไม่นาน ซึ่งสามารถทำให้คุณมีเรียวปากที่สว

Read More »
เติมสีคิ้ว

สักคิ้ว ควรเติมสีคิ้วมั้ย? และควรเติมเมื่อไหร่?

การ สักคิ้ว ในปัจจุบัน เป็นการสักแบบกึ่งถาวร ด้วยสีและความลึกของการสักคือไม่ลงลึกมากนัก ทำให้ระยะเวลาของคิ้วที่สักไปอยู่ได้ไม่นานเท่าสมัยก่อน ที่สักที อยู่ได้เป็นสิบๆปี สมัยนี้การสักคิ้วส่วนใหญจะเฉลี่

Read More »
ผู้ชายสักคิ้ว

ผู้ชายสักคิ้ว ได้ไหม?

ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีคิ้วดกดำ ได้ทรงสวยกันทุกคน ใช่มั้ยคะ ปัญหาคิ้วๆ นี้ไม่ได้มีแค่กับสาวๆเท่านั้น หนุ่มๆส่วนมากก็พบปัญหานี้กันไม่น้อย เรื่องความสวยความงามหรือการดูแลตัวเอง ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย สามารถดูแ

Read More »
สักคิ้วโคราช

สักขอบตา ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด!

ใครๆก็อยากมีดวงตาตาโต คมสวยเป็นธรรมชาติ “ผู้หญิง” กับ “ความสวยความงาม” ย่อมเป็นของคู่กัน แต่ด้วยยุคสมัยและการใช้ชีวิตประจำวันที่เปลี่ยนไป ทำให้สาวๆ สมัยนี้มีอะไรที่ต

Read More »

การสักคิ้วเพื่อความงาม

การสักคิ้วเพื่อความงาม วิวัฒนาการก้าวใหม่ด้านการเสริมความงามของคิ้ว คือการสักคิ้วหรือการเขียนคิ้วถาวร เป็นการสักลงสีบริเวณคิ้ว ทำให้สีติดแน่นคงทนลบไม่ออก ไม่ต้องเขียนใหม่ทุกทุกวัน หรือทุกครั้งที่ล้างห

Read More »
โครงสร้างของคิ้ว

ธรรมชาติของโครงคิ้วและ การออกแบบทรงคิ้ว

การออกแบบทรงคิ้ว ให้เหมาะสมกับใบหน้า โดยหลักการออกแบบโครงคิ้วที่ถูกต้องได้รูป จะต้องออกแบบให้รับกับรูปหน้าต้องคำนึงถึงโครงสร้างพื้นฐานของคิ้วและตา รวมถึงรูปหน้าเรียกว่า การออกแบบทรงคิ้ว&nbsp

Read More »

วิธีกันคิ้วเองที่บ้าน สวยเป๊ะไม่ง้อร้าน

เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า ผู้หญิงเราจึงต้องหมั่นดูแล คอยกันคิ้วไม่ให้รกอยู่เสมอ แม้ว่าหลายคนจะไปสักคิ้วมา เพื่อให้คิ้วเป็นทรงมากขึ้น ก็ยังต้องกันอยู่นะคะ เพราะเมื่อต่อให้สักมาแล้ว ถ้าไ

Read More »
วิธีเลือกทรงคิ้ว

วิธีเลือกทรงคิ้ว ให้เหมาะกับรูปหน้า

ทรงคิ้ว ต้องเหมาะกับรูปหน้า เพื่อจะช่วยเพิ่มความโดดเด่น หรือลดข้อด้อย ของใบหน้า เพื่อความสวยและสมดุล เพราะไม่ใช่คิ้วทุกทรงจะเหมาะกับทุกคนนะคะ ฉะนั้น การเลือกทรงคิ้วที่เหมาะกับใบหน้าของเราเนี่ย สำ

Read More »

Eyebrows waxing : เปลี่ยนคิ้วรก เป็นคิ้วปัง

การแว๊กซ์คิ้วกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในเวลานี้ เหตุผลที่ใครหลายคนเลือกแว็กซ์คิ้ว ( eyebrows waxing ) เพราะการแว็กซ์คิ้วทำให้ขนที่ถูกถอนออกไป ขึ้นช้ากว่าวิธีโกน การโกนเป็นเพียงการกำจัดขนด้านบนเท่านั้น

Read More »

How to เขียนคิ้วให้ฟูสวยเป็นธรรมชาติ

สวัสดีค่ะทุกคนนนน วันนี้จะมาว่ากันด้วยเรื่อง How to เขียนคิ้วให้ฟูสวยธรรมเป็นชาติ ซึ่งเทรนด์นี้ได้ฮิตมาซักพักนึงแล้ว แต่ช่วงแรกๆนั้นก็ไม่ค่อยเป็นที่นิยมมากเท่าไหร่ แต่ตัดภาพมาที่ตอนนี้สิคะ ปังสุดๆไปเล

Read More »

ริมฝีปากชมพู สุขภาพดีด้วย Lip scrub

หากสาวๆ อยากมี ริมฝีปากชมพู ดูสุขภาพดี นอกจากการบำรุงริมฝีปากให้สม่ำเสมอนั้น การสครับปากอย่างสม่ำเสมอ ก็สำคัญไม่แพ้การบำรุงเลยทีเดียว หารเราไม่สครัปเอาเซลผิวที่ตายแล้วออกไปบ้าง ต่อให้ประโคมบำรุงเข้าไป

Read More »
Work from home

Work from home อย่างไร ให้ได้งาน

ในสถานการณ์เช่นนี้ ร้านค้าประกอบการณ์ รวมทั้งหน่วยงานหลายๆหน่อย ต้องปิด ตามคำสั่งและ พรก.ฉุกเฉินของทางรัฐบาล และออฟฟิศหลายๆออฟฟิศได้ work from home กันแล้วส่วนใ

Read More »
คิ้วแต่ละยุค

สักคิ้วธรรมชาติ จากอดีตจนถึงปัจจุบัน

เดี๋ยวนี้การสักคิ้วเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก ด้วยเทคนิคการสักคิ้วสมัยนี้พัฒนาขึ้นอย่างมาก ส่วนใหญ่แล้วเป็นการสักแบบกึ่งถาวร ที่จะอยู่ได้เพียง 2-3 ปี นานสุดก็ 5 ปี และมีแบบให้เลือกมากมาย ในปัจจุบันสาวส่ว

Read More »

สักคิ้ว ใช้วาสลีนทาได้มั้ย?

หลังจากที่สาวๆ สักคิ้ว มา ก็คงจะเคยได้ยินมาบ้าง ว่าหลังสักต้องห้ามโดนน้ำ บางคนก็ว่าควรทาวาสลีน (pitroleum Jelly) หลังสัก แต่จริงๆแล้ว ทางร้านไม่แนะนำให้ทาวาสลีนเท่าไหร่นัก ควรทาผลิตภัณฑ์บำรุงหลังสัก ท

Read More »
ลบคิ้ว

ลบคิ้ว มีวิธีลบแบบไหนบ้าง?

เนื่องจากปัจจุบันมีช่างสักคิ้วเกิดขึ้นมาใหม่จำนวนเยอะมาก การเลือกร้านที่สักคิ้ว จึงเป็นสิ่งที่ควรคำนึงถึง เพราะหลายที่อาจจะเห็นแก่รายได้เพียงอย่างเดียว แต่ไม่คำนึงถึงคุณภาพ ความปลอดภัย ไม่มีความชำนาญไ

Read More »
สักปากชมพู

วิธีดูแลหลังสักปาก 4 ขั้นตอนง่ายๆ

การสักปากชมพู เพื่อปรับสภาพสีของริมฝีปาก ให้ได้สีสวย เป็นอีกหนึ่งทางเลือกความงาม ที่สามารถทำให้เห็นผลได้ในเวลาไม่นาน ซึ่งการสักปากชมพู จะทำให้ผู้ที่มีริมฝีปากดำคล้ำ หรือริมฝีปากซีด ให้มีเรีย

Read More »

ปากคล้ำเกิดจากอะไร ?

เราคงอยากทราบกันใช่มั้ยคะว่า ปากคล้ำเกิดจากอะไร สาเหตุที่ทำให้ปากดำนั้นมีด้วยกันหลายอย่างเลยทีเดียว ซึ่งก่อนที่เราจะ แก้ปัญหาริมฝีปากดำคล้ำ ให้ดูอมชมพูสดใสได้นั้น เราจะต้องเริ่มจัดการที่ต้นเ

Read More »

7 วิธีแก้ปากคล้ำง่ายๆ สามารถทำได้ที่บ้าน

ปัญหา ปากคล้ำ ปากดำ ไม่ได้เกิดกับคนผิวคล้ำเสมอไปนะคะ พฤติกรรมหลายอย่างที่เราทำในชีวิตประจำวันเนี่ยแหละ สามารถทำให้เราปากคล้ำลงได้ รวมไปถึงอาหารที่เรารับประทานด้วย วันนี้ ลาลาน่า สตูดิโอ จะพาสาว ๆ ไปดู

Read More »
วิธีดูแลรักษาหลังสักคิ้ว

4 วิธีดูแลรักษาหลังสักคิ้ว ให้สีติดทน

เดี๋ยวนี้การสักคิ้ว เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการเสริมความงามที่สาวๆนิยมกันมากในปัจจุบัน และหลังจากที่เราสักคิ้วมาแล้ว สีจะติดดีหรือไม่ นอกจากจะขึ้นกับเทคนิคการสักของแต่ละร้าน สี น้ำหนักมือของช่าง วิธ

Read More »

คิ้วลอก ทำไมถึงคัน?

สาวๆที่เคยสักคิ้วมาก่อน จะทราบดีว่า หลังจากทีสักคิ้วมาแล้ว เวลาคิ้วตกสะเก็ดหรือ คิ้วลอก นั้นจะเกิดอาการคัน หรือคนที่ไม่เคยสักคิ้ว แต่แทบทุกคนจะเคยเป็นแผลใช่มั้ยคะ จะสังเกตว่าเมื่อแผลใกล้หายนั้น จะเกิด

Read More »

โรคเริมกับการสักปาก ( Herpes )

วันนี้เรามาทำความเข้าใจกับสาเหตุการเกิด โรคเริม ที่ปากและวิธีดูแลรักษา และหลายๆคนควรที่จะทราบไว้ เพราะโรคเริมเป็นโรคธรรมดาที่อาจเกิดขึ้นได้กับทุกคน การนอนน้อย หรือความเครียด โรคนี้สามารถพบได้ในเด็ก จน

Read More »

สักคิ้ว กี่วันถึงจะลอก?

สำหรับคนที่ไปสักคิ้วมา บางคนก็อจจะงงๆใช่มั้ยคะ ว่าคิ้วลอกคืออะไร? สักคิ้ว กี่วันถึงจะลอก แล้วตอนคิ้วลอกเป็นยังไง บางคนไม่เคยสักคิ้วมาก่อนในชีวิต อาจจะทำตัวไม่ถูก คำถามเยอะแยะไปหมด เรามีคำตอบมาให้ทุกคน

Read More »

ความสะอาดของ อุปกรณ์สัก

ความสะอาดของอุปกรณ์สัก เป็นสิ่งที่ทางร้านเราคำนึงถึงเป็นอย่างแรก เพื่อความปลอดภัยของผู้สักเองและลูกค้า
เข็มที่ใช้เราใช้คนต่อคน(ใช้แล้วทิ้ง) ด้ามสักและถาดรองสักเราใช้น้ำยาแช่ทำความสะอาดเราใช้แบบเดียวกันกับที่ใช้ทำความสะอาดเครื่องมือแพทย์

Read More »

วิธีเลือกสีคิ้ว ให้เหมาะกับสีผมและสีผิว

การเขียนคิ้วนั้น ส่วนใหญ่แล้ว เราก็จะนึกถึงทรงคิ้วก่อน รูปหน้าแบบนี้ เราจะต้องเขียนทรงคิ้วแบบไหนนะ ถึงจะรับกับรูปหน้า ถึงจะเหมาะกับรูปหน้าของเรา พอได้ทรงคิ้วแล้ว อีกหนึ่งอย่างที่ไม่ควรมองข้ามเลยคือสี

Read More »

สัก คิ้วโหงวเฮ้ง ช่วยให้ชีวิตดีจริงเหรอ?

เดี๋ยวนี้การสัก คิ้วโหงวเฮ้ง เพื่อปรับโหงวเฮ้ง เป็นที่นิยมกันมากในหมู่สาวๆ รวมถึงหนุ่มๆก็นิยมสักคิ้วเพื่อปรับโหงวเฮ้งและช่วยให้ดูดีขึ้น ซึ่งคิ้วเป็นจุดที่บ่งบอกบุคลิกภาพ แสดงอารมณ์ความรู้สึก สามารถบ่ง

Read More »