We create natural looking brows, leaving you feeling beautiful and confident. xx ● We create natural looking brows, leaving you feeling beautiful and confident. xx ● We create natural looking brows, leaving you feeling beautiful and confident. xx ●We create natural looking brows, leaving you feeling beautiful and confident. xx

Baby Lips 

ฝังสีปาก เพื่อปรับสภาพสีของริมฝีปาก ให้ได้สีสวย เป็นอีกหนึ่งทางเลือกความงาม ที่สามารถทำให้เห็นผลได้ ในเวลาไม่นาน ซึ่งการ ฝังสีปาก  (Nano baby lip) คือการใช้เข็มฝังสีเข้าไปฝังไว้ที่ริมฝีปาก เพื่อให้ปากมีสีระเรื่อๆ เบาบาง โดยเทคนิคนี้ จะมีความบางเบากว่าการสักปาก โดยใช้เข็มฝังลงบริเวณผิวชั้นนอก เป็นการฝังแบบเบาบาง ทะนุถนอมผิว ไม่ทำลายเนื้อเยื่อ จะทำให้ผู้ที่มีริมฝีปากดำคล้ำ หรือริมฝีปากซีด ให้มีเรียวปากที่สวยดูสุขภาพดีขึ้น แม้แต่ในเวลาที่ไม่ต้องแต่งหน้าทาปาก หรือทำให้เราสามารถทาลิปสติก ได้สีสวยยิ่งขึ้น 

ฝังสีปากโคราช
ฝังสีปากโคราช

Nano Baby Lips Gallery

หลังฝังสีปากทันที สีสวย เป็นธรรมชาติ สามารถออกไปข้างนอกได้เลย ใช้เวลาลอกประมาณ 3-4 วัน หลังทำสามารถโดนน้ำได้ 

รีวิวฝังสีปากหลังลอก

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้

ลาลาน่า สตูดิโอ ได้เลือกสรรใช้ สีที่ได้มาตรฐานระดับสากลอีกแบรนด์ ที่มีความปลอดภัยสูง สีสวย เบาบาง ละมุน เป็นธรรมชาติ สีไม่เพี้ยน เป็นสีที่ช่างสักแนวหน้าเลือกใช้ โดย  COLORICA (Russia) เป็นสีนาโนออร์แกนิก โดยนำเข้าจากประเทศรัสเซีย  ปราศจากโลหะหนักและสารที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ได้มาตรฐาน

ฝังสีปากโคราช
ฝังสีปาก
การฝังสีปากมีอยู่สองกรณีหลักๆ 
 • กรณีแรก : ปากซีด ปากไม่คล้ำ กรณีนี้สามารถเลือกสีที่ชอบได้เลยตั้งแต่ครั้งแรก 
 • กรณีที่สอง : ปากคล้ำ กรณีนี้ จะต้องมีการแก้ปากคล้ำก่อน 1 รอบ โดยกลุ่มสีที่จะช่วยแก้ไขปากคล้ำคือ สีส้มสว่างเป็นสีรองพื้นเพื่อปรับสีปากที่คล้ำ ให้สว่างขึ้นก่อน รอบที่ 2 จึงจะเลือกสีที่ชอบได้ โดยเว้นระยะห่างจากการฝังสีรอบแรก 2 เดือน 

วิธีดูแลรักษาหลังฝังสีปาก

 • หลังฝังสีปาก จะใช้เวลาลอก ประมาณ 3-4 วัน บางท่านอาจจะนานกว่านี้ ขึ้นอยู่กับผิวของแต่ละคนด้วยค่ะ
 • หากหลังฝังสีปาก หากรู้สึกปากแห้ง ให้บำรุงริมฝีปากด้วยน้ำมันมะพร้าว
 • ห้ามแกะ ห้ามเกา ผิวปากขณะกำลังตกสะเก็ดเด็ดขาด เพราะอาจจะไปดึงเอาเนื้อที่ยังไม่ลอกหรือเนื้อแท้ออกมาด้วย ทำให้เกิดแผลเป็น สีไม่ติด และอาจจะเกิดการติดเชื้อได้ เพราะเนื่องจากมือของเราอาจจะมีแบททีเรียติดอยู่
 • หลีกเลี่ยงการสัมผัสบ่อยๆ และสัมผัสรุนแรงเด็ดขาด เช่นแกะ เกา ถู เช็ด จูบ เม้มปากแรงๆ หรือเลียริมฝีปาก
 • ดื่มน้ำให้เยอะๆ และพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อให้เซลล์มีการผลัดผิวได้ตามปกติ *ดื่มน้ำให้ใช้หลอดทุกครั้ง
 • งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ทุกชนิด
 • หลังฝังสีปาก สามารถให้ปากโดนน้ำได้ แต่ควรระวังเรื่องสบู่ โฟมล้างล้าง
 • งดทานอาหารที่มีรสจัด ส้มตำ ของหมัก ของดอง ปลาร้า แหนม หรืออาหารประเภทน้ำๆ อย่างเช่น ก๋วยเตี๋ยว ขนมจีน มาม่า งดไปก่อนนะคะ ช่วงที่ปากยังลอกไม่หมด แนะนำให้ทานอาหารแห้งๆ ที่ทานง่ายๆไปก่อน เช่น ข้าวผัด ข้าวหมูทอดกระเทียม ข้าวเหนียวหมูปิ้ง เป็นต้น หลังทานอาหารทุกครั้ง ควรเช็ดทำความสะอาดริมฝีปากด้วยน้ำเกลือ ทุกครั้ง
 • หลังจากปากลอกหมดแล้ว ให้งดอาหารเผ็นร้อนต่ออีกซัก 2-3 วันนะคะ
 • หากต้องออกจากบ้าน ควรจะต้องใช้แมสปิดปาก เพื่อป้องกันฝุ่นละออง และการติดเชื้อ
 • งดทาลิปสติก จนกว่าปากจจะลอกหมด และหลังจากปากลอกหมด ควรรอซัก 2-3 วัน ถึงจะทาลิปสติกได้นะคะ

ผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้น

 • ปากอาจดูคล้ำลงกว่าเดิม สาเหตุมาจาก การซ้ำเข็มหลังการฝังสี ซึ่งขั้นตอนที่เข็มและเครื่องสักปั่นกรอสีให้ลงไปในผิวปากนั้นมีแรงกระทบสั่นจากเครื่อง ซึ่งผิวจะสร้าง Melanins ขึ้นมาปกป้องผิว เม็ดสีผิวดำๆ คล้ำๆ นั้นจึงมากองรวมตัวกัน และอาจเกิดจากเลือดที่คั่งภายใต้ริมฝีปาก จนดูเหมือนม่วงช้ำ เช่น สำหรับบางคนผิวบอบบาง ,เป็นแผลง่าย หรือเขียวเป็นจ้ำ ช้ำง่าย จะต้องค่อยๆ รอให้ผิวเข้าที่สักพัก 3-4 อาทิตย์ รอยช้ำนี้จะค่อยๆ หายไป และมีสีดันขึ้นมาอีกให้เห็นชมพูหรือแดงชัดขึ้นกว่าเดิม
 • เป็นเริม สำหรับผู้ที่เคยเป็นเริมมาก่อน หรือเคยได้รับเชื้อสะสมอยู่ในร่างกาย การฝังสีปากจะเป็นการกระตุ้นให้เริมกำเริบได้ ซึ่งสามารถทายาหรือรับประทานยาสำหรับรักษาโรคเริม และหายเป็นปกติได้ภายใน 7 วัน
 • ติดเชื้อ การติดเชื้อจากการฝังสีปากมีหลายกรณี ทั้งจากการดูแลรักษาความสะอาดไม่ดีของผู้สัก เช่น หลังสักรับประทานอาหารหมัก ดอง จึงทำให้เกิดการติดเชื้อได้
 • หลังฝังสีปากไปแล้วอาจมีอาการบวมแดงหรือเกิดเป็นตุ่มใสขึ้น หรือดูเหมือนเป็นหนองในบางเคส (แต่ก็ไม่เป็นเหมือนกันหมดทุกคน) ซึ่งเนื่องมาจาก การที่เรามีปัญหาในเรื่องของระบบน้ำเหลืองไม่ดี เนื่องจากสภาพผิวไม่แข็งแรงและบอบบางประกอบกันไปด้วย แต่ไม่ต้องตกใจ เพียงแค่ทานยาแก้อักเสบ,ลดบวม ประมาณ 3-5 วันอาการจะดีขึ้นและหายเป็นปกติ ซึ่งไม่จำเป็นต้องไปหาหมอให้เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นไปอีก

หมายเหตุ หลังจากปากตกสะเก็ดหรือลอกออกหมดแล้ว สำหรับบางคนสีอาจจะขึ้นสวยเลย แต่ส่วนใหญ่ สีอาจยังไม่สม่ำเสมอในครั้งแรก แต่เกิดจากหลายกรณี เพราะถ้าปากคล้ำ ขอบปากคล้ำ ด้านในคล้ำน้อย ช่างต้องเน้นกลบตรงช่วงคล้ำ ตรงที่ลงบาง อาจจะติดสีน้อยกว่า หรือบางคนอาจสีออกอ่อนๆ หรือสียังไม่ออกเลยนั้น ให้สาวๆ อดทน รอคอย เพราะการฝังสีปากนั้นค่อนข้างใช้เวลา รอจนกว่าผิวจะผลัดเข้าที่ สีสวยสดใสดีขึ้น ภายในระยะเวลา 2-3 เดือนขึ้นไป กรณีปากคล้ำต้องมีย้ำรอบ 2 ผลลัพท์ที่ได้จะขึ้นอยู่กับ สภาพผิวของแต่ละบุคคล

บทความน่ารู้